Cà rốt là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, cà rốt còn rất tốt cho sức khỏe. Trong cà rốt có chứa chất đạm, chất xơ và các loại vitamin cùng khoáng chất. Chính vì thế, thường xuyên ăn cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe của mắt, tốt cho da và tóc, giúp xương chắc khỏe.
Cà rốt rất tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Tuy nhiên để bảo quản được cà rốt tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Với những mẹo nhỏ dưới đây, hy vọng các chị em có thể bảo quản được loại củ này ngon, để chế biến món ăn cho gia đình.
Cách bảo quản cà rốt
Để bảo quản cà rốt được lâu, sau khi mua về nên cắt phần ngọn trước khi cho vào tủ lạnh vì ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.
Có thể dùng màng xốp hơi để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon đến 2 tuần. Không nên dùng túi ni lông vì dễ làm cà rốt bị thối rữa.
Nên chế biến ngay khi mua hoặc bảo quản tối đa là 2 tuần để đảm bảo nhận đủ hàm lượng dinh dưỡng của cà rốt.