Thứ 2, 02/10/2023, 04:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ứng dụng Instagram bị điều tra vì ảnh hưởng tới trẻ em

Ứng dụng Instagram bị điều tra vì ảnh hưởng tới trẻ em
(Tieudung.vn) - Các bang của Mỹ đang điều tra ứng dụng Instagram vì cho rằng họ áp dụng chiến lược lôi kéo có hại cho người dùng nhỏ tuổi ở nước này, theo AFP hôm qua.

Một loạt bang của Mỹ ngày 18/11 thông báo mở cuộc điều tra chung nhằm vào Meta - công ty Facebook mới đổi tên và là chủ sở hữu của ứng dụng Instagram, liên quan cáo buộc công ty này khuyến khích trẻ em sử dụng ứng dụng này bất chấp những tác hại có thể gây ra đối với trẻ.

Ứng dụng Instagram bị điều tra vì ảnh hưởng tới trẻ em

Ứng dụng Instagram bị điều tra vì ảnh hưởng tới trẻ em. Nguồn ảnh: AFP

Theo Bộ trưởng Tư pháp bang Massachusetts Maura Healey, Meta đã không bảo vệ thanh thiếu niên trên các nền tảng của công ty này, thay vào đó lựa chọn cách phớt lờ, hoặc trong một số trường hợp chỉ giảm bớt những hoạt động được xác định là tiềm ẩn mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em.

Bộ trưởng Maura Healey nhấn mạnh đó là lợi dụng trẻ em để kiếm lợi nhuận.

Trong tuyên bố hôm 19/11, Instagram cho biết họ đã giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cuộc điều tra của liên minh.

“Chúng tôi dẫn đầu ngành trong việc chống bắt nạt và hỗ trợ những người đấu tranh với ý định tự tử, tự gây thương tích và rối loạn ăn uống. Chúng tôi cũng xây dựng các tính năng mới để giúp người dùng có thể đối mặt với so sánh tiêu cực hoặc các vấn đề về hình ảnh cơ thể trên mạng , bao gồm tính năng mới 'Hãy nghỉ ngơi', hướng họ tới các nội dung khác trong trường hợp bị mắc kẹt trong một chủ đề”, trích tuyên bố của công ty.

Cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy sự quan tâm của liên bang về khả năng Facebook và Instagram gây hại cho người dùng trẻ.
Dù Instagram lên tiếng bảo vệ thanh danh, những hệ quả mà ứng dụng mang lại là khó có thể bỏ qua. Đặc biệt, chính nội bộ công ty cũng thừa nhận những tác động tiêu cực mà mình ảnh hưởng đến người sử dụng.

Trong lời khai trước các nhà lập pháp ở Mỹ, bà Haugen cho biết công ty cố tình thúc đẩy các nền tảng của mình dùng cho trẻ nhỏ mặc dù biết rằng chúng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Vào tháng 9, nền tảng này đã từ bỏ kế hoạch cho một ứng dụng tập trung vào trẻ em sau khi một nhóm hơn 40 tổng chưởng lý tiểu bang viết thư và thúc giục họ hủy bỏ nó.

Instagram, giống như các nền tảng khác, yêu cầu người dùng trên 13 tuổi, nhưng công ty đã thừa nhận rằng họ biết có một số người dùng trẻ hơn.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.79541 sec| 773.672 kb