Thứ 4, 07/12/2022, 10:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook và Instagram bị cáo buộc theo dõi trẻ vị thành niên

Facebook và Instagram bị cáo buộc theo dõi trẻ vị thành niên
(Tieudung.vn) - Mới đây, facebook và Instagram bị cáo buộc đang sử dụng các phần mềm theo dõi hoạt động lướt web của trẻ vị thành niên.

Các nhà nghiên cứu thuộc ba tổ chức Global Action Plan, Reset Australia và Fairplay đã tiến hành nghiên cứu bằng cách lập ba tài khoản Facebook giả. Một tài khoản khai 13 tuổi và hai tài khoản còn lại đăng ký 16 tuổi.

Facebook và Instagram bị cáo buộc theo dõi trẻ vị thành niên

Facebook và Instagram đồng loạt bị tố theo dõi trẻ vị thành niên. Nguồn ảnh: influencerviet

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra phần mềm của Facebook và Instagram đã lén lút thu thập dữ liệu của người dùng khi những tài khoản này truy cập vào một số trang báo hay các nhà bán lẻ quần áo.

"Facebook có thể thu thập dữ liệu từ các tab và trang trên trình duyệt mà trẻ em mở, biết được chúng nhấp vào nút nào trên trang, cụm từ chúng tìm kiếm hoặc sản phẩm chúng mua hay cho vào giỏ", nhóm nghiên cứu khẳng định.

Hiện Facebook đã bác bỏ mọi cáo buộc từ nghiên cứu này. "Chúng tôi không sử dụng dữ liệu từ các trang web và ứng dụng của nhà hay đối tác để cá nhân hóa quảng cáo với những người dưới 18 tuổi", ông Joe Osborne - đại diện Meta khẳng định.

Theo Hãng thông tấn AP, tổng chưởng lý bang Ohio (Mỹ) Dave Yost đã thay mặt các vào Facebook đệ đơn kiện tập đoàn này vì "cố ý lừa dối công chúng".

Tuy nhiên, Facebook bác bỏ mọi cáo buộc, gọi vụ kiện của ông Yost là "không có cơ sở" và tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95841 sec| 760.07 kb