Thứ 2, 02/10/2023, 04:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft xác nhận lỗi trên hệ điều hành Windows 11

Microsoft xác nhận lỗi trên hệ điều hành Windows 11
(Tieudung.vn) - Windows 11 cũng sử dụng WinUI cho các thành phần giao diện người dùng cốt lõi của nó và mặc dù chúng trông đẹp mắt, nhưng hiệu suất chậm chạp.

Bất cứ khi nào có một hệ điều hành chính ra mắt, sẽ có vấn đề. Windows 11 cũng không ngoại lệ và Microsoft hiện đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề mà một số người dùng phàn nàn trong Windows 11 là hiệu suất và công ty cho biết họ có kế hoạch sửa lỗi này vào năm 2022.

Microsoft xác nhận lỗi trên hệ điều hành Windows 11

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Techradar

Trong thông báo của mình, Microsoft nói “Hiệu suất sẽ là một lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi vào năm 2022. Phần lớn trọng tâm đó sẽ được tập trung vào hoạt động khởi động; về các yếu tố giao diện người dùng hiển thị trên màn hình sau khi khung được tải, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng mở rộng của những việc như đặt 10.000 nút trên màn hình...”.

Công ty cho biết hầu hết các phần tử giao diện người dùng hiển thị khá nhanh, tuy nhiên sẽ rất tốt để tìm hiểu có vấn đề nào liên quan đến tốc độ làm chậm phần tử giao diện người dùng hay không, do đó công ty sẽ xem xét các tình huống cụ thể đó.

Microsoft chắc chắn cần phải cải thiện WinUI vì nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Windows và việc File Explorer bị chậm hoặc các lỗi khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của hệ điều hành.

Trong khi đó, với lỗi liên quan đến Intel Smart Sound Technology thì cách duy nhất để khắc phục là chờ bản cập nhật mới. Và nếu người dùng nào "may mắn" chưa nâng cấp lên Windows 11 thì sẽ cần phải truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất (Dell, Lenovo, Asus…) và tìm kiếm, tải về bản của driver Intel Smart Sound Technology tương ứng với thiết bị. Thời điểm này, hai bản cập nhật mới nhất của driver nói trên là 10.30.00.5714 hoặc 10.29.00.5714, tùy vào dòng máy. Sau khi nâng cấp bản driver xong, bạn sẽ được Microsoft "cho phép" nâng cấp lên Windows 11 trở lại.

Nếu gặp sự cố với Windows 11, bạn có thể gửi phản hồi trực tiếp cho Microsoft bằng Trung tâm phản hồi.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.76109 sec| 773.398 kb