Thứ 7, 12/10/2024, 15:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vạch mặt thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất mà bạn vẫn vô tư sử dụng hàng ngày

Vạch mặt thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất mà bạn vẫn vô tư sử dụng hàng ngày
(Tieudung.vn) - Vạch mặt thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất mà bạn vẫn vô tư sử dụng hàng ngày - cần tránh ngay hôm nay.

Nước ngọt

Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho thấy có sự liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn một lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người không uống.

Tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có ga sẽ khiến cho lượng đường trong máu bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng viêm và kháng insulin. Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển.

Bên cạnh đó, nước ngọt dễ dẫn đến béo phi, chứng bệnh này gắn liền với nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư thực quản,nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật, và buồng trứng. Nước ngọt cũng chứa chất tạo màu và chất gây ung thư methylmadizole.

Mô tả ảnh
 

Thực phẩm chế biến sẵn

Loại luôn nằm trong "danh sách đen" của các chuyên gia y tế này thường chứa những chất như nitrate, nitrite. Những chất này được sử dụng để bảo quản các thực phẩm chế biến sẵn (đặc biệt là thịt) để giúp chúng có được hương vị luôn thơm ngon và lâu bị hư hỏng.

Trong điều kiện đặc biệt (đun nấu ở nhiệt độ cao), những chất này sẽ dễ dàng kết hợp với các gốc amin của thịt đã tạo thành nitrosamine có khả năng gây ung thư cao. Bởi vậy, bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt bò khô, đồ hộp…

Đồ nướng

Những loại thịt được chế biến bằng phương pháp nướng luôn nằm có mặt trong danh sách các thực phẩm gây ung thư. Nếu không được chế biến thích hợp, những loại thịt như thịt bò, thịt vịt, thịt dê, thịt ngan, thịt lợn… rất dễ sản sinh nitrite. Hơn nữa, thịt và cá khi nướng "quá tay" sẽ sinh ra acrylamide - được biết tới là một trong những chất gây ung thư.

Nếu ăn đồ nướng khi bụng rỗng, hai chất độc trên sẽ trực tiếp tiếp xúc với niêm mạc dạ dày, khiến tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tăng lên tới 20%. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình nướng, chất béo trong thực phẩm sẽ chảy xuống phía dưới và tạo ra một chất gây ung thư dạng khí khác là Hydrocacbon thơm đa vòng.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật tiêu dùng

Phát hiện sản phẩm thức ăn thuỷ sản ANTI-DEATH của Công ty TNHH BEKAMIN là hàng giả
(Tieudung.vn) Thanh Tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) phát hiện sản phẩm thức ăn...
 
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán phân bón giả
(Tieudung.vn) Ngày 27/9 vừa qua, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Quyết...
 
Tăng cường kiểm soát chặt giá vé máy bay
(Tieudung.vn) Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản...

Chống hàng giả

Cảnh báo tình trạng làm giả văn bản của Sở Y tế Đắk Nông
(Tieudung.vn) Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền một số văn bản giả mạo Sở...
 
Vĩnh Phúc tạm giữ gần 6.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh thương mại điện tử
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa tạm giữ gần 6.000 sản phẩm nhập lậu...
 
Đình chỉ lưu hành 2 loại kem dưỡng da Careleeser và Thuần Mộc do không đạt chất lượng
(Tieudung.vn) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hai văn bản thông báo về việc đình chỉ lưu...

Cảnh báo

Những tác dụng phụ tiềm ẩn của giấm táo khi dùng sai cách
(Tieudung.vn) Giấm táo có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên khi bạn sử dụng quá mức có thể gây...
 
Ăn cơm, canh thừa: nguy cơ ngộ độc, nhiễm khuẩn
(Tieudung.vn) Những ngày gần đây, dư luận vô cùng bức xúc trước sự việc hàng trăm sinh viên năm...
 
Thực hư tác dụng của hồng táo, giá siêu rẻ
(Tieudung.vn) Dù được ví như “thần dược” ở Trung Quốc, nhưng hồng táo đang được bày bán tràn lan...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10198 sec| 849.133 kb