Khoai tây chiên
Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ở ngoài cửa hàng ăn uống đều có chứa chất này.Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất ăn loại thực phẩm này, tránh nguy cơ ung thư.
Mỳ ăn liền
Không chỉ có vấn đề liên quan đến lượng muối quá cao, trong thành phần gói mì ăn liền còn chứa một lượng dầu cũng cao không kém.
Đặc biệt là ở gói nước sốt, gia vị đi kèm, chứa tới hơn 90% chất béo. Không những thế, trong thành phần sợi mì còn chứa thêm 20% lượng mỡ tích tụ bởi quá trình chiên mì khi sản xuất.
Việc thường xuyên ăn mì ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, ung thư dạ dày, và luôn là một gánh nặng cho thận.
Đối với phụ nữ và trẻ em gái, ăn nhiều mì ăn liền không chỉ có hại cho da, mà còn làm tăng hội chứng tiền kinh nguyệt, trẻ em bị dậy thì sớm.
Bánh mỳ trắng
Loại bột mì trắng được sử dụng trong những chiếc bánh mì chúng ta thường ăn hàng sáng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và tiểu đường tuýp II. Bạn nên thay thế các loại bánh mì trắng bằng bánh mì đen, tuy chúng đắt hơn nhưng sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Nước ngọt đóng chai
Các loại đồ uống đóng hộp chứa một lượng đường hóa học lớn. Lượng chất xơ và dinh dưỡng trong các loại đồ này cũng rất thấp. Chúng có thể gây ra các vấn đề về gan thận và ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn.
Bim bim
Trong bim bim chứa khá chiều chất gây ung thư acrylamide. Chất này có trong một số nguyên liệu có lượng lớn carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ.Do đó, ăn bim bim quá thường xuyên và liên tục sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các chứng ung thư.
Trái cây sấy khô
Thực sự rất khó để bạn tìm thấy các loại trái cây sấy khô không chứa các chất bảo quản. Cũng tương tự như các loại đồ uống đóng hộp, trái cây sấy khô chứa lượng đường cao gây ảnh hưởng không tốt tới nội tạng và da của bạn.