Logo nước mắm Phan Thiết. Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận. |
Bao gói sản phẩm đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất nước mắm - Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (QCVN 02-16:2012/BNNPTNT).
Trên bao bì thương phẩm (trực tiếp và gián tiếp) phải ghi nhãn theo quy định hiện hành của pháp luật về ghi nhãn hàng hoá và sử dụng dấu hiệu chỉ dẫn địa lý, tem chỉ dẫn địa lý, logo chỉ dẫn địa lý theo quy định.
Trên bao bì phải ghi rõ các thông tin như sau:
- Tên sản phẩm : ghi theo phân loại là nước mắm đặc biệt, nước mắm thượng hạng, nước mắm loại 1;
- Tên cơ sở sản xuất;
- Địa chỉ nơi sản xuất;
- Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu;
- Ngày sản xuất;
- Thời hạn sử dụng;
- Thể tích thực.
Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý: sử dụng lô gô chỉ dẫn địa lý trong hoạt động kinh doanh thương mại.
Lô gô luôn được bố trí ở vị trí trang trọng, dễ nhận diện nhất trên nhãn sản phẩm và/hoặc trên bao bì thương phẩm của sản phẩm, hoặc trên giấy tờ giao dịch, biển hiệu, phương tiện kinh doanh nước mắm mang chỉ dẫn địa lý Phan Thiết.
Nước mắm đã đóng chai được bảo quản trong nhà có mái che ở điều kiện tự nhiên của môi trường.