Thứ 3, 19/11/2024, 23:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản

Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Sau xuất khẩu thành công 30 tấn xoài đi Mỹ, tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu 20 tấn thanh long ruột đỏ hữu cơ sang Nhật vào ngày 10/7.

Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con sản xuất chủ yếu theo hướng hữu cơ, nhờ đó cây thanh long ruột đỏ đã có đầu ra vững chắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đối với diện tích trồng năm thứ 3, người dân thu hoạch bình quân 10 tấn/héc ta, với giá hiện nay đối với thanh long loại 1 là 20.000 đồng/kg, bà con thu về 200 triệu đồng.

Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản

Ngày 10/7 tới, thanh long ruột đỏ sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Ông Nghiêm Quang Trung, Phó phòng Nông Nghiệp huyện Mai Sơn cho biết, sau khi xuất thành công 30 tấn xoài đi Mỹ thì sản phẩm thanh long ruột đỏ của Mai Sơn tiếp tục được Nhật Bản chấp thuận cho xuất vào thị trường này.

20 tấn đầu tiên sẽ được Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc Hoàng chuẩn bị và đóng hàng xuất theo quy định của Nhật. Toàn bộ số thanh long này được sản xuất theo hướng hữu cơ, cấp chứng nhận VietGAP và được cấp cả mã vùng trồng.

Huyện Mai Sơn xác định tiếp tục hỗ trợ các hợp tác xã và hộ nông dân đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch theo hướng hữu cơ, tạo uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Cây thanh long tập trung nhiều nhất tại xã Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Hát Lót và xã Chiềng Mung và một số vùng lân cận với diện tích hơn 80 héc ta.

Tại thị trường nội địa, thanh long Mai Sơn được các tỉnh miền Bắc ưa chuộng. Trước đó, năm 2018 tỉnh cũng xuất hàng sang Dubai, Singapore để khảo sát nhu cầu tiêu thụ.

Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản

Nông dân xã Nà Bó (Mai Sơn) thu hoạch thanh long ruột đỏ. 

Ngày 2-8/4 tại lễ ra mắt 5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam cũng đã được người thị trường Australia đón nhận bất chấp việc ảnh hưởng do các lệnh hạn chế đi lại, mọi hoạt động quảng bá và phân phối gặp khó do tình hình dịch bệnh Covid – 19 cản trở.

Để đạt chuẩn vào thị trường Úc thanh long phải được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra và cấp mã số, đồng thời phải kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, truy suất được nguồn gốc,…Thanh long tươi từ Việt Nam trước khi vận chuyển phải được xử lý bằng phương pháp nhiệt hơi trong 40 phút, nhiệt độ 46,5 độ C, độ ấm 90% trở lên,..

Có thể đánh giá Úc là một trong những thị trường khó tính, kiểm soát nghiêm ngặt đối với những mặt hàng nhập khẩu. Do vậy, nông sản Việt Nam, đặc biệt là trái thanh long muốn vào được thị trường Úc cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, thậm chí còn hơn cả ở thị trường Nhật bản và châu Âu. Do đó, nông sản phải được xử lý tốt, đúng kỹ thuật từ giống đến canh tác, đóng gói, bảo quản và vận chuyển.

Trước thanh long, ngày 22/6, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu 30 tấn xoài sang thị trường Mỹ.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Chứng khoán 19/11: Cổ phiếu VHM bùng nổ nhưng không
(Tieudung.vn) Trong phiên hôm nay, cổ phiếu VHM tăng mạnh, tuy vậy, sắc xanh của cổ phiếu này không...
 
Trầy trật xếp hàng mua vàng
(Tieudung.vn) Gần đây giá vàng thế giới liên tục giảm, vàng trong nước cũng đi xuống khiến người dân...
 
Giá ngoại tệ ngày 19/11/2024: USD giảm nhẹ, dừng ở mức 106,22 điểm
(Tieudung.vn) Giá ngoại tệ ngày 19/11/2024, đồng USD tiếp đà giảm từ cuối tuần trước trong phiên giao dịch...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 19/11/2024: Cà phê tăng nhẹ, hồ tiêu lặng sóng
(Tieudung.vn) Giá nông sản ngày 19/11/2024, cà phê quay đầu tăng nhẹ trở lại, mức tăng từ 300...
 
Giá heo hơi ngày 19/11/2024: Biến động trái chiều
(Tieudung.vn) - Giá heo hơi ngày 19/11/2024, biến động trái chiều, dao động trong khoảng 60.000 - 64.000 đồng/kg.
 
Giá heo hơi ngày 18/11/2024: Đứng giá tại cả ba miền
(Tieudung.vn) Giá heo hơi ngày 18/11/2024, duy trì ổn định tại cả ba miền, dao động trong khoảng 60.000...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.68579 sec| 829.945 kb