Chủ nhật , 28/05/2023, 17:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 26/3/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 26/3/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Theo khảo sát vàng mới nhất của Kitco News, tâm lý cho thấy những người đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn thị trường khi cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.977 USD/ounce, giảm mạnh 16 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tính chung tuần qua, giá vàng vẫn tăng gần 10 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng ngày 26/3/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

khảo sát vàng của Kitco News.

Theo khảo sát vàng của Kitco News, tâm lý cho thấy những người đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn khi cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa.

Cụ thể, trong số 20 chuyên gia tham gia khảo sát vàng, có 13 chuyên gia, tương đương 65% lạc quan về vàng trong thời gian tới; 5 chuyên gia, tương đương 25% cho rằng giá sẽ giảm; 2 chuyên gia còn lại, tương đương 10%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 896 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 639 người, tương đương 71% kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới; 152 người khác, tương đương 17% nói rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 105 người còn lại, tương đương 12% đưa ra quan điểm trung lập trong thời gian tới.

Tâm lý trên thị trường vàng của các bán lẻ đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Đồng thời, tỷ lệ tham gia bình chọn trong tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ giữ ở mức 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới. Tìm hiểu sâu hơn về kết quả, 18% số người được hỏi thấy giá vàng giảm xuống dưới 1.950 USD/ounce; ít hơn 10% thấy giá kiểm tra hỗ trợ ở mức 1.900 USD/ounce.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông đang lạc quan về vàng vì ông kỳ vọng đợt tăng 25 điểm cơ bản của Fed vào thứ Tư sẽ là lần cuối cùng. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ không thể tiếp tục tăng lãi suất trong môi trường hiện tại.

"Ba ngân hàng Hoa Kỳ sụp đổ, cộng với Credit Suisse, đã chứng minh rõ ràng rằng người ta không thể tăng lãi suất từ ​​0 một cách mạnh mẽ như vậy mà không có gì đổ vỡ. Sẽ là viển vông nếu cho rằng bốn ngân hàng này là tổ chức tài chính duy nhất trên Phản ứng của Fed và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho thấy rõ ràng rằng, khi gặp khó khăn, các ngân hàng trung ương sẽ làm điều mà các ngân hàng trung ương luôn làm, đó là ném tiền vào vấn đề. trước khi lạm phát bị đánh bại và khi nền kinh tế trượt vào suy thoái trong bối cảnh hệ thống tài chính mong manh. Điều này đặc biệt có lợi cho vàng," ông nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng. Một số nhà phân tích đã nói rằng bất kỳ sự nới lỏng nào đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng đều có thể tạo ra một đợt bán tháo vàng mạnh mẽ.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết thị trường vàng phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật mạnh mẽ.

"Vàng cần tăng qua mức cao nhất vào ngày 20 tháng 3 gần mức 2.010 USD/ounce để duy trì đà tăng. Tôi đang thận trọng. Chỉ báo Slow Stochastic đang báo hiệu và tôi nghi ngờ thị trường không thể vượt quá mức cắt giảm 1 % trong năm nay. Báo cáo giảm phát PCE vào tuần tới được mong đợi để hiển thị tỷ lệ lõi phẳng và tỷ lệ tiêu đề giảm nhẹ, khiến cả hai đều ở mức cao," ông nói.

Ông Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Barchart.com, cho biết ông cũng nhận thấy đà tăng chậm lại trên thị trường vàng. Ông ấy lưu ý rằng ông ấy đã vàng trong vài tuần nay. 

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,250 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,290 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,320 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 28/5/2023: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà phân tích trên...
 
Tỷ giá USD hôm nay 27/5: Đồng USD tăng mạnh
(Tieudung.vn) Tuần qua, đồng USD tăng mạnh khi các thị trường đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên...
 
Giá vàng ngày 27/5/2023: Tăng phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 27/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi hôm nay 28/5/2023: Heo tăng giá, nông dân phấn khởi tăng đàn
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền tăng 1.000 6.000 đồng/kg, hiện được thu mua...
 
Giá nông sản ngày 28/5/2023: Cà phê tăng mạnh, hồ tiêu giảm đến 2.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản tuần qua, mặt hàng cà phê tăng hơn 1.300  - 1.400 đồng/kg, trong...
 
Mặt trời Vạn Xuân VIP - sản phẩm không thể thiếu cho người say tàu xe
(Tieudung.vn) Say xe là tình trạng thường gặp ở nhiều người, trong đó đối tượng chủ yếu là phụ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.88142 sec| 851.719 kb