Thứ 4, 04/10/2023, 03:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 22/3/2023: Bất ngờ lao dốc

Giá vàng ngày 22/3/2023: Bất ngờ lao dốc
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới ngày 22/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce - giảm 34 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 22/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce - giảm 34 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 22/3/2023: Bất ngờ lao dốc

Giá vàng ngày 22/3/2023: Bất ngờ lao dốc. Ảnh: Reuters

Giá vàng quay đầu giảm khi giới đầu tư rời sự tập trung từ khủng hoảng ngân hàng sang quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kỳ vọng đang ngày càng tăng rằng, Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ do những biến động trong lĩnh vực ngân hàng.

Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính. Lãi suất thấp hơn sẽ giúp vàng - vốn là một tài sản không sinh lời - trở nên hấp dẫn hơn bằng cách giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson tại City Index, cho biết, việc Fed tạm dừng tăng lãi suất ban đầu có thể đưa vàng trở lại mức trên 2.000 USD/ounce. Nhưng để giữ được mức tăng đó, thị trường cần một lãi suất thấp hơn và cuộc họp báo sau đó của Chủ tịch Fed sẽ có giọng điệu ôn hòa.

Theo công cụ theo dõi chính sách CME FedWatch, các thị trường đang định giá Fed có 25,5% khả năng giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp đang diễn ra, trong khi 74,5% khả năng tăng 25 điểm cơ bản.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng tuần trước ở Mỹ và Thụy Sỹ đã làm tăng thêm sự không chắc chắn tiềm ẩn và mối lo ngại về sự lây lan rủi ro. MarketWatch trích dẫn một lưu ý của ông Otavio Marenzi, Giám đốc điều hành của Opimas - chuyên quản lý thị trường vốn toàn cầu cho biết: "Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) và chính phủ nước này hoàn toàn nhận thức được rằng, sự sụp đổ của Credit Suisse hoặc thậm chí bất kỳ tổn thất nào của những người nắm giữ tiền gửi sẽ phá hủy nền kinh tế vốn có danh tiếng lâu đời như một trung tâm tài chính toàn cầu".

Sau đó, tâm lý các được xoa dịu phần nào trước các biện pháp nhằm ngăn chặn khủng hoảng ngân hàng và ổn định thị trường tài chính toàn cầu, do một số ngân hàng trung ương thực hiện.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết, mặc dù các nhà quản lý ngân hàng đang gấp rút củng cố niềm tin của thị trường, nhưng bối cảnh kinh tế vĩ mô không chắc chắn vẫn tiếp tục thu hút hoạt động mua vàng.

Đại đa số các nhà phân tích tin chắc rằng vàng sẽ có giá trị cao hơn trong dài hạn, nhưng họ gần như nhất trí rằng có rất nhiều bất ổn trong ngắn hạn. Điều này liên quan đến cả việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngân hàng cũng như chính sách tiền tệ của Fed trong năm tới.

Cùng quan điểm với chuyên gia Matt Simpson tại City Index, ông Michael Hewson, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại C Markets, cho biết hiện trong ngắn hạn thị trường đang xuất hiện một số tâm lý thận trọng trên thị trường trước quyết định lãi suất của Fed. Nhưng "một đợt tăng lãi suất thấp hơn có thể cung cấp chất xúc tác để vàng tăng lên tới 2.000 USD/ounce, nhưng cần phải có bằng chứng rõ ràng rằng chính sách thắt chặt lãi suất đã kết thúc để giá vàng đẩy lên mức cao kỷ lục".

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,350 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,280 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,320 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng nhẫn chiều 3/10 giảm mạnh 380.000 đồng/lượng
(Tieudung.vn) Giá vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,880...
 
Tỷ giá USD hôm nay 3/10: Đồng USD tăng vọt
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng sau khi dữ liệu kinh tế mới một lần nữa ủng hộ quan điểm rằng, Cục...
 
Giá vàng ngày 3/10/2023: Tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 3/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Hà Nội dẫn đầu cả nước về phát triển Chương trình OCOP
(Tieudung.vn) Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về triển khai Chương trình Mỗi xã một sản...
 
Giá nông sản ngày 3/10/2023: Cà phê tăng nhẹ, hồ tiêu đạt 72.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 3/10, mặt hàng cà phê tăng nhẹ, trong khi hồ tiêu tiếp...
 
Giá heo hơi hôm nay 3/10/2023: Cả 3 miền giảm nhẹ 1.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 3/10, trên cả 3 miền giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31244 sec| 850.547 kb