Thứ 2, 05/12/2022, 13:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook công bố chính sách quảng cáo mới, "chặn" tiền ảo, ICOs

Facebook công bố chính sách quảng cáo mới, "chặn" tiền ảo, ICOs
(Tieudung.vn) - Quảng cáo về Bitcoin và tiền ảo trên Facebook sẽ bị chặn, đó là thông báo mới nhất của mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng, một tin tức xấu góp thêm vào một loạt những điều tồi tệ đang xảy ra cho thị trường tiền số thời gian qua.

Theo công bố của Facebook, không chỉ về tiền số (cryptocurrency) mà các quảng cáo kêu gọi, mời đầu tư nhị phân (binary option) và ICOs (initial coin offerings) cũng sẽ bị cấm, chặn trên Facebook. Theo mạng lớn nhất hành tinh này, việc chặn quảng cáo có liên quan đến bitcoin, tiền số.. là một phần của những nỗ lực từ Facebook trong việc ngăn chặn những hành vi lừa đào, gây hiểu lầm và dẫn đến những liên kết chứa nhiều rủi ro tài chính cho người dùng.

facebook cấm quảng cáo bitcoin, tiền số , ICOs
Thông báo về chính sách quảng cáo mới của Facebook, theo đó sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền số, đầu tư nhị phân và ICOs.

Từ cuối 2017, đầu 2018, tiền số liên tiếp xuất hiện nhiều tồi tệ. Giá Bitcoin giảm mạnh kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác lao dốc. Riêng Bitcoin, đồng tiền số từng có lúc chạm ngưỡng 20.000 USD này hiện có lúc giảm xuống chỉ còn 9.810 USD trên sàn CoinDesk. Cách đây không lâu, Bloomberg cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết Uỷ ban Thương mại Mỹ (CFTC) đã ra quyết định triệu tập với sàn giao dịch tiền số Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Facebook cấm quảng cáo bitcoin, icos

Tin Facebook quyết định chặn các quảng cáo liên quan đến Bitcoin và tiền số được CBNC ví như là "điều tồi tệ cuối cùng trong ngày" của Bitcoin và tiền số. Quay về khu vực Đông Nam Á, nơi có nhiều tiền số nhỏ nhưng mang tính chi phối không nhỏ đối với thị trường. Hàn Quốc đang cố gắng tìm ra các biện pháp nhằm hạn chế nạn đầu cơ Bitcoin và tiền số. Ở Nhật, những người vận hành Coincheck vẫn đang tiếp tục khắc phục những hậu quả từ sự cố hack vào hệ thống Coincheck gây chấn động vừa qua. Các hacker đã xâm nhập vào hệ thống của Coincheck và lấy đi lượng lớn đồng NEM với giá trị tài sản tương đương 500 triệu USD.

Ở Việt Nam, mới đây, Uỷ ban chứng khoán cũng yêu cầu các công ty, tổ chức kinh doanh chứng khoán không được , môi giới và giao dịch tiền số.

Mặt khác, theo thống kê từ Google, độ quan tâm của người dùng cho Bitcoin trong những tháng qua đang sụt giảm, số lượng tìm kiếm đã giảm hơn 60% so với số lượng tìm kiếm tăng mạnh vào khoảng giữa tháng 12/2017. Phải chăng ngày mà bong bóng tiền ảo vỡ tan đã đang đến rất gần?

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.41544 sec| 762.281 kb