Thứ 5, 21/09/2023, 18:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đạt 10 triệu người dùng, Mocha của Viettel là ứng dụng gì?

Đạt 10 triệu người dùng, Mocha của Viettel là ứng dụng gì?
(Tieudung.vn) - Sau hơn 2 năm ra mắt Mocha và đạt được gần 10 triệu người dùng, vào ngày 31/10/2017, Viettel Media tổ chức buổi Café Công nghệ ‘Mocha Big Update’ nhằm giới thiệu bản nâng cấp lớn, với một loạt tính năng chỉ Mocha có mà các ứng dụng Chat khác không có.

Sẽ có nhiều người không biết tới Mocha, nhưng đây là một ứng dụng rất quen thuộc với người trẻ, nhất là học sinh, sinh viên. Vậy Mocha là gì?

Mô tả ảnh
Các bạn trẻ tại Café ‘Mocha Big Update’.

Mocha - ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí thuần Việt đa phương tiện trên di động, được phát triển bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Với Mocha, người dùng có thể nhắn tin đến tất cả các thuê bao Viettel, kể cả thuê bao đó không cài Mocha.

Tại buổi Café Công nghệ ‘Mocha Big Update’, Viettel đã tiếp tục giới thiệu tới người dùng trẻ hàng loạt các tính năng mới của Mocha, với 04 điểm nhấn chính.

Đầu tiên phải kể đến tính năng gọi điện nội mạng Viettel miễn phí áp dụng cho các thuê bao dùng SIM học sinh, sinh viên. Chức năng này gọi là Free Call out. Cần nhấn mạnh rằng đây không phải là gọi từ Mocha sang Mocha mà là gọi từ Mocha sang số điện thoại thông thường, máy người được gọi không cần có kết nối Internet, không cần cài Mocha. Đặc biệt, khách hàng là học sinh, sinh viên thậm chí không mất tiền data 3G/4G khi truy cập ứng dụng này, tức là máy hết tiền vẫn nhắn tin gọi điện thuê bao Viettel.

Nâng cấp lớn thứ 2 là thay đổi toàn bộ giao diện người dùng, hướng tới sự trẻ trung năng động, với sự biến đổi màu sắc rất thú vị khi di chuyển giữa các tab, với các nút bấm được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng...

Thứ 3 là chức năng Video Call chất lượng cao với nhiều tùy biến nhỏ và tinh tế. Chẳng hạn như khi bạn đang trong tình huống tế nhị mà có người gọi Video Call đến, bạn không muốn “lộ diện” (ví dụ bạn đang ốm), Mocha có 1 lựa chọn là vẫn trả lời cuộc gọi nhưng chỉ có âm thanh như một cuộc gọi bình thường.

Thứ 4, chuyển tiền ngay khi đang chat cũng là 1 tính năng trên Mocha mà chưa ứng dụng nào có được. Mocha vừa tích hợp với dịch vụ Bankplus của Viettel để thực hiện ngay các nghiệp vụ chuyển tiền, thanh toán khi đang trò chuyện với nhau. Dự kiến 2 tuần nữa người dùng Mocha sẽ sử dụng được tính năng này trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Thứ 5 là một số nâng cấp khác như: gọi điện với người lạ, xem 100 video hài mới mỗi ngày...

Trong buổi Café Công nghệ ‘Mocha Big Update’, các khách mời đã được trải nghiệm các tính năng này qua sự dẫn dắt của Trần Xuân Vinh – anh chàng Youtuber chuyên review công nghệ. Bên lề chương trình, Mocha cũng đã giới thiệu series phim học đường tình cảm hài hước ‘Người ở bên khi tôi 16’ do Mocha tài trợ sẽ ra mắt trong tháng 11 này. 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84030 sec| 774.453 kb