Thứ 2, 02/10/2023, 03:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xử phạt một lò mổ heo sử dụng chất cấm Salbutamol

Xử phạt một lò mổ heo sử dụng chất cấm Salbutamol
(Tieudung.vn) - Một lò mổ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cơ quan chức năng đã phát hiện toàn bộ số thịt heo dương tính với chất Salbutamol, một chất tạo nạc bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Khoảng 3 giờ 30 sáng nay 13/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với đoàn kiểm tra liên nghành về an toàn vệ sinh (gồm Chi cục QLTT, Chi cục Thú y và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Bình Thuận) đã kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Nguyễn Thị Hồng Thanh tại thôn Đại Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.

chất-cấm-tạo-nạc
Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại chỗ cơ sở giết mổ heo chứa chất cấm. Ảnh Nhân dân.

Tại cơ sở lực lượng chức năng ghi nhận có 12 con heo do bà Thanh khai mua từ Đồng Nai về nhưng không có giấy kiểm định của cơ quan thú y theo quy định. Qua kiểm tra nhanh mẫu nước tiểu của heo, cơ quan chức năng phát hiện số lượng heo nói trên đều dương tính với chất Salbutamol. Đây là bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Được biết, toàn bộ số do lò mổ của Thanh hàng ngày đều cung cấp số lượng tương đối lớn cho các quán xá tại khu vực xã Mương Mán và các chợ của các xã Hàm Thạnh, Hàm Mỹ. Tuy nhiên, cơ sở lại không đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan thú y cấp mà tiến hành giết mổ gia súc lậu.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các mẫu thịt và năm con heo (khoảng 500 kg) để tiến hành kiểm định, xử lý theo quy định pháp luật.

Gần đây, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá nhiều cơ sở giết mổ bò, lợn; chế biến thực phẩm như giá đỗ, măng, đường, giò chả… trên địa bàn tỉnh vi phạm các quy định khi sử dụng các chất cấm và không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe người ....

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37600 sec| 762.016 kb