Thứ 6, 09/12/2022, 19:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

TP Hồ Chí Minh: Thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron
(Tieudung.vn) - Tối ngày 6/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, TP vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại TP hiện nay là 11 ca.

Theo hệ thống giám sát ca bệnh, cả 5 trường hợp nêu trên đã nhập cảnh vào TP từ tháng 12/2021 và đã được cách ly tập trung. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, những người nói trên đã được chuyển đến điều trị tại Dã chiến số 12, mẫu xét nghiệm được gửi đi làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

TP Hồ Chí Minh: Thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

Ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Omicron, đều là người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HCDC)

HCDC cho biết, 5 người nhiễm biến chủng Omicron vừa phát hiện gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Ngành y tế TP đã thực hiện các biện pháp điều tra, truy vết với các trường hợp liên quan.

Qua xác minh, 223 trường hợp liên quan đến các ca nhiễm biến chủng mới đã được cách ly tập trung. xét nghiệm cho thấy, 223 trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TP ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các hành khách nhập cảnh. Trong đó, thế trận được triển khai chặt chẽ từ các cửa khẩu hàng không, hàng hải, khu cách ly và trong cộng đồng.

Từ ngày 1/1/2022, để kiểm soát biến chủng Omicron, TP đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54148 sec| 761.914 kb