Thứ 4, 07/12/2022, 22:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron
(Tieudung.vn) - TP Hồ Chí Minh vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron mới là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay. Như vậy đến nay, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 6 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron.

trên được ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), cho biết tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra vào chiều 4/1.

Ca bệnh này là tiếp viên hàng không, người Đài Loan. Người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau 1 ngày cách ly. Ngay sau đó, trường hợp này được đưa đến dã chiến số 12 (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tiếp tục cách ly, điều trị.

Như vậy, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện tổng cộng 6 trường hợp mắc Covid-19 do biến chủng Omicron. Tất cả đều được cách ly theo quy định.

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, TP Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện 5 người nhập cảnh mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron. Tuy nhiên, các bệnh nhân đã âm tính chỉ sau vài ngày.

Thông tin về tình hình điều trị của 6 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết các ca này gần như không có triệu chứng, không có dấu hiệu chuyển biến nặng.

Về kế hoạch ứng phó biển chủng mới, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay kể từ đầu tháng 12, đơn vị đã thực hiện tái cấu trúc các bệnh viện, phân bổ lại khoa, phòng hợp lý. Ngoài 9 bệnh viện dã chiến đã giải thể, TP Hồ Chí Minh còn 13 bệnh viện khác với sức chứa hơn 20.000 giường cùng hơn 8.000 giường tại các cơ sở địa phương.

Hệ thống điều trị vẫn kịp thời đáp ứng nếu có tình huống xấu xảy ra. Sở Y tế cũng phân công công tác điều trị, chuyển viện phù hợp với tình hình hiện nay.

Liên quan đến việc ứng phó với biến chủng Omicron tại TP Hồ Chí Minh, mới đây UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn quy định giám sát cách ly y tế cho người nhập cảnh cho biết hiện Việt Nam đã ghi nhận một số trường hợp nhập cảnh có kết quả dương tính với biến chủng Omicron.

Nhằm tăng cường quản lý, chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron, UBND TP đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm quy trình giám sát quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh, tăng cường giám sát, không để phát sinh chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, điều kiện cách ly tại nơi lưu trú gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất - kinh doanh... phải bảo đảm theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp nơi lưu trú (nhà ở) không đáp ứng các điều kiện cách ly, người lưu trú phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải thực hiện quy trình 5 bước.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67984 sec| 774.289 kb