Thứ 3, 03/10/2023, 21:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Top 5 loại thảo mộc hỗ trợ điều trị loãng xương

Top 5 loại thảo mộc hỗ trợ điều trị loãng xương
(Tieudung.vn) - Loãng xương là tình trạng giảm mật độ chất khoáng của xương, chủ yếu là canxi. Loãng xương có thể gây biến chứng nặng nề như xương yếu, giòn và dễ gãy. Bên cạnh việc dùng thuốc trị loãng xương (khi cần), bổ sung một số loại thảo mộc dưới đây sẽ giúp hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả hơn.

Cỏ ba lá đỏ

Cỏ ba lá đỏ (Trifolium pratense ) là một loại cây cỏ sống lâu năm thuộc họ đậu. Cỏ ba lá đỏ một nguồn khoáng chất và phytoestrogen đặc biệt có giá trị đối với những phụ nữ lo ngại về bệnh .

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition tháng 2 năm 2004, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ dùng isoflavone có trong các chiết xuất nguyên liệu dược phẩm cỏ ba lá đỏ có tổn thương xương tủy chậm hơn đáng kể so với nhóm phụ nữ trong nhóm giả dược.

Top 5 loại thảo mộc hỗ trợ điều trị loãng xương

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cây xô thơm đỏ

Axit salvianolic, tanshinones và magie lithospermate B là những hợp chất có trong cây xô thơm đỏ có thể cải thiện sức khỏe của xương. Axit salvianolic có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm và sản xuất gốc tự do liên quan đến sự phân hủy xương. Các hợp chất này cũng có thể giúp phát triển xương.

Cây xô thơm đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cần thiết cho xương khỏe mạnh.

Một đánh giá của 36 thử nghiệm lâm sàng cho thấy cây xô thơm đỏ đã điều trị và cải thiện hơn 80% các trường hợp loãng xương. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu chỉ bao gồm các nghiên cứu ngắn hạn, quy mô nhỏ..

Cỏ đuôi ngựa

Quercetin, axit oleanolic và axit ursolic là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cỏ đuôi ngựa. Những hợp chất này có thể cải thiện mức canxi và tăng sự phát triển của xương.

Cỏ đuôi ngựa cũng chứa hợp chất silica. Các chất bổ sung làm từ silica có liên quan đến việc cải thiện mật độ và sức mạnh khoáng chất của xương. Một nghiên cứu của Ý cho thấy rằng phụ nữ bị loãng xương đã cải thiện mật độ xương sau khi dùng thử chiết xuất cỏ đuôi ngựa trong một năm.

Tuy nhiên cỏ đuôi ngựa lại chứa một lượng đáng kể nicotine, nên nó không được khuyến cáo cho trẻ em hoặc phụ nữ .Hiện nay các loại dược liệu này thường có mặt trong các loại trà và là nguyên liệu chức năng cho bệnh xương khớp. 

Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương cung cấp một nguồn canxi, vitamin K, magiê, mangan và kẽm. Những chất dinh dưỡng này có thể cải thiện sức khỏe của xương.

Một nghiên cứu đã kiểm tra việc uống 1.000 mg cỏ xạ hương mỗi ngày trong 6 tháng ở nhóm phụ nữ sau mãn kinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ cỏ xạ hương thường xuyên cải thiện mật độ khoáng chất của xương.

Cỏ xạ hương có thể hiệu quả nhất khi dùng với cây xô thơm và cây hương thảo. Khi dùng kết hợp các thảo dược này sẽ tăng mật độ khoáng trong xương cao hơn so với chỉ dùng cỏ xạ hương.

Cỏ xạ hương được coi là an toàn khi sử dụng với lượng nhỏ. Liều lượng lớn của loại thảo mộc này có liên quan đến các phụ. Cỏ xạ hương có thể gây hại cho những người bị rối loạn chảy máu và các tình trạng nhạy cảm với hormone. Nó cũng có thể gây dị ứng ở những người dị ứng với các cây thuộc họ Lamiaceae khác như oregano, xô thơm và oải hương.

Nghệ 

Các chiết xuất nguyên liệu dược phẩm Curcumin từ nghệ, thành phần hoạt chất trong nghệ, có thể giúp giảm mật độ xương. Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng chất bổ sung curcumin trong 6 tháng cho thấy những cải thiện đáng kể ở 57 người có mật độ xương thấp.

Các tác dụng phụ đã được thấy khi sử dụng liều lượng lớn hoặc dùng nghệ trong hơn 12 tháng. Nghệ cũng có thể gây dị ứng và biến chứng ở những người bị rối loạn chảy máu, tiểu đường và các vấn đề về túi mật.

Các nghiên cứu dài hơn cần xác nhận tính an toàn và hiệu quả tổng thể của nghệ và các chiết xuất nguyên liệu dược có chứa curcumin để điều trị loãng xương. Cần thận trọng khi thử loại thảo mộc này.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85196 sec| 779.016 kb