Củ cải đen cùng thuộc họ củ cải, chúng có vị hăng, vỏ đen đôi khi tím, phần bên trong màu trắng. Chúng được trồng rộng rãi ở châu Á và châu Âu. Nhiều nơi trên thế giới cũng đã bắt đầu trồng loại củ này khi biết được các tác dụng sức khỏe tuyệt vời của chúng.
Củ cải đen tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Thành phần dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng có trong củ cải đen vô cùng tốt cho sức khỏe. Chúng chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng vô cùng lơn, bên cạnh đó còn có các khoáng chất, hỗ trợ về sức khỏe rất tốt.
Chất xơ
Sắt
Magie
Kali
Selen
Vitamin A, C, B, E
Kẽm
Và các chất khác,…
Tác dụng của củ cải đen
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong củ cải đen có hàm lượng vitamin cao, bổ sung củ cải đen vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cũng như sản xuất các tế bào bạch cầu, tuyến bảo vệ đầu tiên của cơ thể để chống lại các mầm bệnh, vi khuẩn,...
Giảm cân
Củ cải đen ít calo và có hàm lượng chất xơ khá cao. Chính vì vậy ăn củ cải đen sẽ giúp quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn.
Kích thích hoạt động của gan
Củ cải đen có chứa vitamin C, B1, magne và calci có tác dụng kích thích hoạt động của gan và mật, do đó rất tốt cho tiêu hóa.
Kiểm soát huyết áp
Nghiên cứu gần đây cho thấy, củ cải đen có chứa hàm lượng kali cao có thể làm giảm tình trạng huyết áp cao.Kiểm soát huyết áp: Nghiên cứu gần đây cho thấy, củ cải đen có chứa hàm lượng kali cao có thể làm giảm tình trạng huyết áp tăng cao.
Hỗ trợ điều trị cường giáp
Củ cải đen có chứa một chất hóa học có tên là raphanin giúp duy trì cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể. Theo các nhà khoa học, củ cải là một trong những thực phẩm có khả năng ức chế sản xuất hormone tuyến giáp và mang lại nhiều lợi ích cho người cường giáp hoặc mắc bệnh graves.