Thứ 6, 26/04/2024, 00:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm tốt cho gan bạn nên ăn thường xuyên

Thực phẩm tốt cho gan bạn nên ăn thường xuyên
(Tieudung.vn) - Những thực phẩm dưới đây ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho gan bạn nên chú ý.

Chế độ ăn tốt cho gan là nên dung nạp protein chủ yếu có nguồn gốc thực vật, tập trung vào thiên nhiên, và giảm lượng chất béo có trong chế độ ăn.

Cơ thể bạn cần protein để hoạt động, và nguồn cung protein tốt nhất là các thức ăn có nguồn gốc thực vật như các loại đỗ đậu, rau họ đậu. Bạn cũng có thể tiêu thụ protein có nguồn gốc động vật, nhưng nên hạn chế.

hạnh nhân
 

Bạn nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt mà chưa qua tinh chế hay bị bỏ thêm nhiều chất hóa học, chất bảo quản.

Cơ thể bạn cũng cần chất béo. Tuy nhiên cần tránh chất béo trans-fat. Lựa chọn các chất béo không bão hòa đơn như quả bơ và các loại hạt, trong đó bao gồm các nguồn chất béo không bão hòa đa như dầu cá, hạt lanh, và hạt bí. Hạn chế tổng lượng chất béo chỉ tối đa 20% trong chế độ ăn của bạn.

Thực phẩm tốt cho gan 

Hạnh nhân

Với một lượng lớn vitamin E bên trong, hạnh nhân có thể giúp bạn chống lại bệnh gan nhiễm mỡ cũng như tăng cường cho sức khỏe tim mạch.

Chuối

Chuối rất giàu kali (~47mg), mà đây lại là một thành phần vô cùng thiết yếu trong thực đơn dinh dưỡng khỏe mạnh. Chuối cũng hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa, thúc đẩy việc giải phóng các kim loại và độc tố ra khỏi cơ thể, giúp đỡ gan hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Quả việt quất

Polyphenol trong việt quất được chứng minh là rất có lợi cho cơ thể chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Một số loại thực phẩm khác cũng giàu polyphenol không kém việt quất có thể kể đến như socola đen, oliu và quả mận.

Mướp đắng

có vị đắng, tính hàn, theo các sách y học cổ truyền, có trừ nắng, chỉ khát, thanh tâm, thanh gan.

Bên cạnh đó, mướp đắng con có công dụng giải độc rất tốt, nhất là những thể độc do nóng bức từ trong nóng ra. Trong mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Mướp đắng còn có tác dụng mát gan, nên tăng khả năng giải độc cho cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, giúp tăng cường sức khỏe của gan, điều chỉnh mức đường huyết và giảm tình trạng viêm bên trong cơ thể.

Quả bơ

Ăn nhiều bơ giúp cơ thể sản xuất ra chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các độc tố và chất độc ra khỏi cơ thể, đặc biệt là gan.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07377 sec| 786.68 kb