Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tuyệt vời được gọi là pectin. Chất xơ này được phân hủy trong ruột kết bởi vi khuẩn thân thiện (Eubacterium eligens và Lachnospira pectinoschiza). Pectin hỗ trợ trong việc cải thiện di chuyển ruột bằng cách tăng khối lượng phân và hạn chế táo bón và tiêu chảy.
Ngoài ra, táo còn giảm viêm ở đại tràng và nhiễm trùng đường ruột.
Sữa chua
Bạn hãy nghĩ tới thực phẩm tốt cho sức khỏe này mỗi khi gặp vấn đề về tiêu hóa. Sữa chua không chỉ bổ sung lợi khuẩn tốt cho đường ruột mà còn nuôi dưỡng và bảo vệ các lợi khuẩn có sẵn trong dạ dày, giúp phát huy tối đa chức năng của chúng.
Hạt chia
Hạt chia được đánh giá là thực phẩm giàu chất xơ và khi vào cơ thể sẽ biến thành dung dịch sệt sệt giúp mang đi những chất cạn bã tích tụ trong đường ruột.
Các loại Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt như gạo nâu, yến mạch, bánh mì nguyên cám đều rất giàu chất xơ , chúng sẽ là cứu tinh của bạn khi bị đầy hơi, khó tiêu.
Cà rốt
Trong củ cà rốt có chứa một lượng lớn carotene dồi dào. Carotene có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể con người, giúp sáng mắt, đẹp da và phát triển trí não.
Hơn nữa, thành phần chất xơ dồi dào trong cà rốt còn rất tốt cho dạ dày. Theo y học cổ truyền, bạn có thể ăn cà rốt để cải thiện lá lách và gan, tăng cường chức năng đường ruột và dạ dày, bảo vệ mắt và tăng cường miễn dịch đối với các bệnh khác nhau.
Gừng
Gừng là thực phẩm tuyệt vời để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa bằng cách tăng quá trình chuyển thức ăn đến ruột non từ dạ dày. Nó cũng giúp trong kiềm chế buồn nôn và có đặc tính chống viêm.