Thứ 6, 22/09/2023, 03:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cô giáo 24 tuổi mắc ung thư: Lời cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ

Cô giáo 24 tuổi mắc ung thư: Lời cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ
(Tieudung.vn) - Cô giáo 24 tuổi mắc ung thư giai đoạn 3 chia sẻ một số nguyên nhân mà các bạn trẻ đều có thể cải thiện được.

Ung thư vốn dĩ là căn bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi. Theo nhiều cuộc khảo sát, tỷ lệ người trẻ Việt mắc ung thư ngày một gia tăng. Bằng một cách nào đó, ung thư đến với họ đột ngột và đương nhiên, biến cuộc đời còn đang ở phía trước họ trở nên u tối, thậm chí không lối thoát. Họ bắt đầu suy nghĩ: tại sao lại là ung thư? Tại sao trên cuộc đời vô thường này có biết bao người, ung thư lại chọn mình? Mình còn trẻ, còn cả một kiếp người.

Chúng ta thường nói về ung thư bằng nước mắt, là những chuỗi ngày đau đớn và lặng nhìn cơ thể héo mòn theo năm tháng.Chỉ đến khi mắc thứ bệnh vô phương cứu chữa, chúng ta mới ngoái đầu nhìn lại, à hoá ra, suốt những năm tháng qua, chúng ta đã sống sai.

ung thư gan
Cô giáo trẻ bị ung thư gan một số thói quen để bạn trẻ có thể cải thiện.

Không có triệu chứng, đi t hiện mắc ung thư giai đoạn 3

"Mình 24 tuổi, là con một của bố mẹ. Lấy chồng được một năm, rất yêu nhau, vô cùng hạnh phúc với và sự nghiệp chung tay xây dựng. Cách đây 10 ngày, mình phát hiện bị ung thư gan - giai đoạn 3. Trong gan có nhiều khối u lớn nhỏ. Cái to nhất thì như quả trứng gà.

Mình không muốn nhiều người trong gia đình biết chuyện, nhưng với những người trẻ, mình muốn các bạn hãy xem bài viết sau như lời cảnh tỉnh/ thức tỉnh, đặc biệt là về ".

Tại sao lại là ung thư gan?

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có một số nguyên nhân mà chúng ta hoàn toàn có thể tự cải thiện được;

Giờ đi ngủ: Giờ làm việc thải độc của gan là từ 23h đến 1h sáng hôm sau, lúc ấy cơ thể cần ngủ sâu. Để gan hoạt động tốt, tức là chúng ta cần phải ngủ từ khoảng 22h, nhưng trong số chúng ta thì được bao nhiêu người đi ngủ lúc 22h nhỉ?

Nếu làm vậy, chúng ta thật giống người già. Nếu làm vậy, chúng ta bỏ mất hết các cuộc vui. Nếu làm vậy, chúng ta không giải quyết hết công việc. Và đến một ngày chúng ta nhận ra là gan đã tổn thương quá nặng nề.

Mình là như vậy mà, đa số là đi ngủ lúc hơn 24h, có khi là 1-2h sáng. Cách đây khoảng 3-4 tháng thì mình có thay đổi, đi ngủ lúc 23h nhưng có vẻ là quá muộn vì ung thư phát triển từ hơn một năm trước rồi.

Ăn uống khoa học: Đồ cay nóng rất ngon, thịt lợn thịt bò (thịt đỏ) nướng kèm sốt, các món chiên xào rán thì quá là hấp dẫn, nước ngọt, bia vào mùa hè quá tuyệt, và nhiều loại đồ ăn tổng hợp nhiều chất bảo quản khác nữa đều được chế biến thành các món ngon không cưỡng lại được. Nhưng tất cả những cái đó đều làm cho gan mệt mỏi và kiệt sức.

Mình từng ăn quán rất nhiều vì công việc không cho phép mình . Ra ngoài thì cũng ăn quá nhiều thịt đỏ, lại còn cứ chiên xào rán nhiều sốt mà chén. Ăn sướng miệng lắm cơ.

Cách đây 3 tháng, mình tham gia vào chế độ dinh dưỡng và hạn chế thịt đỏ, tích cực ăn ức gà, cá, rau củ quả, trái cây, gạo lức, khoai lang. Loại bỏ đồ chiên xào rán nhiều dầu mỡ. Đây là chế độ rất khoa học, chỉ tiếc là ung thư gan của mình phát triển từ cách đây hơn một năm rồi.

Tích cực cập nhật sự tiến bộ của khoa học: Nếu bạn đang mắc một căn bệnh gì đó mà phải sống chung với nó thì đừng tự chấp nhận sống chung với nó mãi. Hãy luôn tìm hiểu sự phát triển của khoa học xem bệnh đó có cách chữa chưa. Vì khoa học tiến bộ lên từng ngày, hôm nay không có cách chữa thì có thể 1-2 năm sau sẽ có cách.

Các bạn trẻ nhớ nhé. Hãy thay đổi thói quen của các bạn trước khi bệnh tật ập tới. Thói quen nào cũng thay đổi được, nhưng bệnh thì không phải bệnh gì cũng chữa được đâu".

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97834 sec| 789.602 kb