Tôm
Khi đang mắc chứng cholesterol cao, các loại sản phẩm như cá hay hải sản thường được xem xét tới. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là tôm. Theo nghiên cứu, kể cả khi không sử dụng chất béo để nấu tôm, nó cũng có thể cung cấp tới 190mg cholesterol cho 1 phần ăn tôm.
Thực phẩm giàu chất béo bão hòa
Chất béo bão hòa là một loại chất béo không lành mạnh mà bạn nên hạn chế trong chế độ ăn uống của mình. Trong khi chất béo là rất cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể, tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ bệnh mỡ máu, bệnh tim mạch và tiểu đường type 2.
Những thức ăn giàu chất béo bão hòa như: thịt xông khói, bơ, dầu cọ. mỡ lợn, dầu dừa... sẽ làm tăng tăng lượng cholesterol máu. Chính vì thế, những người bị máu nhiễm mỡ cũng nên tránh xa thực phẩm này.
Đồ ăn chiên
Đồ chiên rán luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trong thời tiết se lạnh. Đặc điểm chung của những món ăn này là giàu năng lượng, màu sắc hấp dẫn và hương vị vô cùng cuốn hút.
Tuy nhiên bạn cần chú ý sử dụng đồ chiên rán một cách hợp lý và điều độ. Bởi nếu như bạn ăn quá nhiều thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người khác và mắc một số bệnh nguy hiểm khác, như trường hợp trong bài là máu nhiễm mỡ.
Thực phẩm có đường
Đường là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose, mật ong, đường tinh luyện. Vì thế trong chế độ ăn uống, người mỡ máu cao nên giảm lượng đường và các sản phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, kem, sữa chua...
Gan
Cholesterol được sản xuất từ gan do đó gan chứa lượng cholesterol cao. Gan của hầu hết các động vật đều chứa 564 mg cholesterol trong mỗi 100g, tương đương 188% lượng cholesterol khuyến cáo hàng ngày.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết một người lớn khỏe mạnh không nên tiêu thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày.