Thứ 3, 26/11/2024, 00:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh trong 3 tháng đầu

Thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh trong 3 tháng đầu
(Tieudung.vn) - Sảy thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ là rất phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân. Một số loại thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai và cần tránh những loại thực phẩm này.

Dứa

Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ . Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

Cua

Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Mô tả ảnh.
 Tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu

Hạt mè (vừng)

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

Gan động vật

Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

Lô hội

Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ  nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Đu đủ

Đu đủ là một trong những loại nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

Mô tả ảnh.
Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai.

Chùm ngây

Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ.
 

 

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08329 sec| 777.742 kb