Thứ 3, 06/12/2022, 07:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm giàu probiotic hỗ trợ giảm cân

Thực phẩm giàu probiotic hỗ trợ giảm cân
(Tieudung.vn) - Những thực phẩm lên men như bắp cải muối, trà kombucha... giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả.

Probiotic tại sao giúp ?

Thực phẩm giàu probiotic hỗ trợ giảm cân

Dưa bắp cải muối giúp bạn hỗ trợ giảm cân. Nguồn ảnh: Internet.

Theo một nghiên cứu từ Tạp chí dinh dưỡng Anh năm 2012, loại vi khuẩn probiotic có tên: LGG được chia nửa cho 125 người đàn ông và phụ nữ khi thực hiện giảm cân trong 12 tuần, nửa còn lại là giả dược. Kết thúc thử nghiệm, những người phụ nữ dùng vi khuẩn lên men LGG giảm cân nhiều hơn so với những người dùng giả dược.

Vì vậy, chế phẩm sinh học này không chỉ thúc đẩy sức khỏe tổng thể mà còn hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Nên bổ sung các vi khuẩn lên men trong chế độ ăn uống hàng ngày bằng các tự nhiên thay vì thuốc hỗ trợ.

Bắp cải muối

Bắp cải muối thực chất là món bắp cải được ngâm, lên men bằng vi khuẩn lacto. Quá trình lên men này giúp chuyển đổi đường glucose không lành mạnh thành năng lượng và acid lactic (loại acid có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa).

Trà kombucha

Kombucha là một thức uống lên men được làm với , đen hoặc bạch trà, đường, vi khuẩn và nấm men. Để làm kombucha, người ta cần một con giống ban đầu được gọi là “SCOBY” (symbiotic colony of bacteria and yeast – khuẩn lạc cộng sinh của vi khuẩn và nấm men), cho vào trà và đường rồi để lên men trong khoảng 1 tuần.

Sốt cà chua lên men

Trái với sốt cà chua (ketchup) chứa nhiều đường, gluten, thậm chí chất bảo quản không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn, sốt cà chua lên men lại loại bỏ được hết các thành phần không lành mạnh này.

Sữa chua không làm từ sữa

Cả sữa chua thường và sữa chua không làm từ sữa đều là các thực phẩm lên men, tuy nhiên sữa chua không làm từ sữa có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho việc giảm cân. Loại sản phẩm thuần chay này được sản xuất bằng cách thêm lợi khuẩn và bột sắn vào các loại sữa có nguồn gốc thực vật như sữa dừa.

Dưa chuột muối

Món dưa chuột muối có chứa một lượng probiotic tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95861 sec| 773.234 kb