Trà thảo dược
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Trà thảo dược được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất chống ôxy hóa này chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho phổi. Một số loại trà thảo dược được khuyên dùng cho sức khỏe phổi bao gồm trà xanh, trà gừng và trà bạc hà.
Để pha trà thảo dược, bạn hãy đun sôi nước và đổ từ 1 - 2 thìa cà phê thảo mộc khô hoặc bỏ túi trà vào cốc. Ủ trong 5 - 7 phút. Sau đó, bạn có thể làm ngọt ly trà bằng mật ong hoặc sử dụng thêm chanh nếu muốn.
Nước chanh tươi
Uống nước chanh tươi, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ có lợi cho phổi. Chanh là nguồn giàu vitamin C và chất chống ôxy hóa, có thể giúp loại bỏ độc tố, qua đó tăng cường chức năng của phổi. Hơn nữa, nó có thể giúp duy trì sức khỏe đường hô hấp của bạn.
Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt giàu vitamin A, C và K. Nó cũng chứa một số chất chống ôxy hóa với những lợi ích sức khỏe đặc biệt. Sử dụng thường xuyên nước ép cà rốt có thể hỗ trợ đáng kể trong quá trình làm sạch phổi và tăng cường sức khỏe phổi của bạn.
Nước uống gừng và nghệ
Cả gừng và nghệ đều có đặc tính chống viêm mạnh. Khi được tiêu thụ cùng nhau dưới dạng đồ uống, chúng có thể góp phần đáng kể vào việc tăng cường sức khỏe của phổi. Phương thuốc tự nhiên lâu đời này có hiệu quả chống lại các vấn đề về hô hấp và hỗ trợ làm sạch phổi một cách tự nhiên.
Để làm loại đồ uống này, bạn hãy bắt đầu bằng cách gọt vỏ và nghiền gừng cùng nghệ tươi. Đun sôi nước rồi ngâm gừng và nghệ đã thành phẩm trong 10 phút. Lọc lấy chất lỏng, thêm mật ong và nước cốt chanh để tạo hương vị và thưởng thức thứ thức uống nhẹ nhàng, tăng cường miễn dịch này.
Nước ép nhiều Vitamin C
Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp tái tạo mô liên kết và cải thiện sức khỏe mạch máu. Nước ép trái cây tươi chứa nhiều vitamin C, đặc biệt là cam và chanh cung cấp các chất chống oxy hóa như flavonoid và carotenoid có khả năng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể và giảm tỷ lệ mắc bệnh phổi.
Nước ép táo
Trong táo chứa nhiều chất chống oxy hóa, như flavonoid và vitamin C, có khả năng giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra và cải thiện chức năng phổi. Ngoài ra, táo cũng có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, điều này cũng có thể đóng góp vào sự cải thiện sức khỏe phổi.
Nước ép xoài
Xoài là một loại trái cây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, chúng cũng chứa mangan và vitamin A. Nước ép xoài mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của phổi. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong xoài, chẳng hạn như quercetin, có thể giúp giảm tổn thương tế bào và giúp bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây hại.