Theo lời kể của phụ huynh, vào ngày 15/9 sau khi đón con tan học tại điểm trường khu B Trường Mầm non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà về nhà, đến khoảng 12 giờ đêm cùng ngày các bé có biểu hiện sốt, đi ngoài. Đến sáng 17/9, liên tiếp các cháu khác có biểu hiện tương tự nhập viện điều trị. Theo phụ huynh, những cháu này cùng học chung một lớp mầm non 3- 4 tuổi tại điểm trường khu B. Hiện, sức khoẻ các con đã trở lại tráng thái bình thường, ngồi chơi, không có biểu hiện mệt mỏi.
Điểm trường khu B, trường Mầm non Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh. (Nguồn ảnh: Sức khoẻ và Đời sống)
Phòng Giáo dục huyện Hải Hà cho biết, trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà) có 3 điểm trường là điểm trung tâm, khu B và khu C. Trường triển khai nấu ăn tại trường, hàng ngày lúc 10 giờ 30 chuyển thức ăn trưa và 14 giờ 30 chuyển thức ăn phụ cho các con. Ngày 15/9, trường Mầm non Quảng Thịnh có 177 trẻ ăn bán trú.
Quá trình ăn tại trường, học sinh ở các điểm trường trung tâm và khu C không ai có biểu hiện gì. Điểm trường khu B có 35 học sinh thuộc hai lớp gồm lớp nhóm trẻ dưới 24 tháng tuổi và 25 học sinh lớp mẫu giáo 3-4 tuổi cùng ăn khẩu phần như nhau. Trẻ dưới 24 tháng tuổi cũng không có biểu hiện gì.
Ngày xảy ra sự việc có một số cháu ở điểm trường khu B nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường với thực đơn là gà rang, canh bí đỏ nấu tôm và món phụ vào buổi chiều là chè đậu đỏ.
Bà Hạnh cho biết các con nghi nhiễm vi khuẩn đường ruột. Hiện, giáo viên chủ nhiệm lớp mầm non 3-4 tuổi, điểm trường khu B cũng có hiện tượng sốt giống các trẻ.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, đơn vị đã chỉ đạo nhà trường lập danh sách và số điện thoại của phụ huynh học sinh, cử nhân viên y tế của phòng xuống nắm bắt thông tin phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh.
Đồng thời cử giáo viên, lãnh đạo đến động viên các gia đình tại trung tâm y tế huyện, tiến hành khử trùng, vệ sinh đồ dùng, thiết bị dạy học vệ sinh trong và ngoài lớp học tại điểm trường khu B, tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Phối hợp cùng trung tâm Y tế kiểm tra quy trình 3 bước của Bộ Y tế đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.