Thứ 4, 04/10/2023, 08:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nổ điện thoại thiếu niên 16 tuổi cụt tay

Nổ điện thoại thiếu niên 16 tuổi cụt tay
(Tieudung.vn) - Bệnh nhân N.T.Đ (SN 2003, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải, dập nát toàn bộ bàn tay trái.

từ người nhà bệnh nhân, thiếu niên trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Sau đó thiếu niên vừa dùng điện thoại vừa sạc pin khiến điện thoại phát nổ làm cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

điện thoại
 

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Hữu nghị Việt Đức. TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng tâm lý bị ảnh hưởng vì bàn tay tật nguyền.

TS. Vũ Văn Khoa cho biết, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99825 sec| 768.469 kb