Thứ 7, 30/09/2023, 07:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đà Nẵng: Nghi tai biến do gây tê 1 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch

Đà Nẵng: Nghi tai biến do gây tê 1 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch
(Tieudung.vn) - Sở Y tế TP Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch khi đến sinh con tại Bệnh viện Phụ nữ.

Ngày 20/11, bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đang tiến hành làm rõ nguyên nhân khiến 1 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch khi vào bệnh viện sinh con

ban đầu, sáng 17/11, Bệnh viện Phụ nữ tiếp nhận sản phụ V.T.N.S. (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ), 38 tuần 3 ngày để sinh mổ trong trạng thái chuyển dạ, thai to, đa ối.

Đến 11h20 cùng ngày, các bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống, mổ lấy thai nhi. Tuy nhiên, đến cuối ca mổ, bệnh nhân có biểu hiện duỗi thẳng 2 chi dưới từng cơn, mạch tăng nhanh.

bệnh viện phụ nữ
 

Ngay lập tức, ê kip đã chuyển thai phụ sang Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để cấp cứu. Tuy nhiên, đến hơn 20 giờ cùng ngày, sản phụ này tử vong.

Tương tự, sản phụ N.T.H. (34 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mang thai hơn 37 tuần nhập viện sáng 17-11 trong tình trạng chuyển dạ vết mổ cũ. Đến 15h, sản phụ được đưa vào phòng mổ. 

Tuy nhiên sau khi gây tê tủy sống, bệnh nhân có các triệu chứng giống sản phụ S. trước đó như biểu hiện tê, đau vùng mông, khó chịu nên các bác sĩ chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ mổ lấy cháu bé ra ngoài, còn chị H. vẫn đang được điều trị hồi sức tích cực.

Đến thời điểm hiện tại, 2 trẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh viện đang huy động tối đa nhân lực, kỹ thuật để điều trị cho sản phụ H. So với trước, diễn biến bệnh tình của sản phụ có tiến triển nhưng vẫn nằm trong ngưỡng có nguy cơ rất cao.

Bác sĩ Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sau khi nhận thông tin, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, có mời các chuyên gia gây mê Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm nghiệm, cùng các phòng chức năng của Sở đến làm việc.

“Qua kiểm tra, việc tiếp nhận, khám và mổ cho sản phụ đều đúng quy trình, quy định của ngành y tế. Tuy nhiên, chúng tôi tập trung nghi vấn đối với loại thuốc gây tê nên đã lập tức niêm phong, lấy mẫu gửi ra Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, dự kiến cho kết quả trong 7-10 ngày tới”, bác sĩ Nguyễn Út thông tin.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51094 sec| 773.852 kb