Thứ 3, 26/09/2023, 11:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹ chỉ cần cho con ngủ kiểu này sẽ ngon giấc, lớn nhanh và thông minh

Mẹ chỉ cần cho con ngủ kiểu này sẽ ngon giấc, lớn nhanh và thông minh
(Tieudung.vn) - Cha mẹ nào cũng cần biết rằng nếu cho con ngủ kiểu này trẻ sẽ ngon giấc giúp bé lớn nhanh và thông minh hơn bất cứ ai!

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dành rất nhiều thời gian để ngủ. Cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến việc làm sao để mang lại cho trẻ giấc ngủ ngon và say. Mặc dù trẻ cần nhiều hoạt động thể chất để phát triển toàn diện, nhưng giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Rất nhiều trẻ gặp vấn đề với giấc ngủ và hầu hết nguyên nhân đều xuất phát từ sự vô ý hoặc thiếu kiến thức của cha mẹ. Giấc ngủ không chỉ để nghỉ ngơi và còn ảnh hưởng đến sự khả năng hoạt động, tăng trưởng và nói chung.

Mô tả ảnh
 

Dạy bé tự ngủ

Một mẹo đơn giản giúp bé ngủ ngoan đó là dạy bé tự ngủ. Nên cho bé nằm giường hoặc nằm vào nôi khi buồn ngủ, không nên đung đưa sẽ làm bé quen và đòi đung đưa trong giai đoạn tiếp theo. Bạn nên dùng cho bé những tín hiệu ngủ như hát ru, vỗ nhẹ vào mông, xoa đầu …và làm thường xuyên để bé biết khi đó bạn đang ru bé ngủ. Nếu là ban đêm khi bé thức dậy bạn cũng nên:

– Cho bé bú lặng lẽ, không chuyện trò.– Không bật điện sáng.

– Nếu bé chưa ngủ bạn hãy giả vờ ngủ trước.

– Nếu bé quấy khóc, bạn hãy xem bé có ị hoặc đau chỗ nào không vì bình thường bé sẽ không quấy nếu không có vấn đề.

– Vỗ nhẹ nhàng vào mông bé nhưng mắt mẹ vẫn nhắm.

Thiết lập khung giờ cố định cho trẻ ngủ

Trẻ sơ sinh hay ở tuổi mới biết đi dành phần lớn thời gian cho việc ngủ. Tuy nhiên khi trẻ lên hai và lớn hơn nữa, trẻ cần được “huấn luyện” để ngủ đủ giấc. Các chuyên gia gợi ý khi cah mẹ giúp trẻ tập ngủ vào khung giờ cố định, trẻ sẽ tự tạo được thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Đi ngủ sớm vào buổi tối sẽ giúp trẻ ngủ ngon và tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

Bảo đảm dinh dưỡng trong ngày của trẻ

Trẻ sẽ chỉ ngủ ngon nếu nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày. Đây là điều tối quan trọng. Đừng để trẻ ngủ khi đói. Nếu trước khi ngủ mà trẻ đói, bạn có thể cho trẻ uống một cốc sữa ấm nhỏ.

Thói quen ngủ trưa ngắn trong ngày

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ngủ trưa hàng ngày để có thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Hầu hết trẻ nhỏ đều cực kì hiếu động và không tự nhận thấy mệt mỏi nhưng thực sự trẻ cần nghỉ ngơi trong ngày để cảm thấy khoẻ mạnh và thoải mái.

Ngủ trưa sẽ giúp trẻ sảng khoái và giấc ngủ trưa cũng cần được đặt vào khung giờ cố định như giấc ngủ sâu buổi tối. Dù chỉ là ngủ ngắn giữa ngày, cha mẹ cũng nên để ý đến chất lượng giấc ngủ. Hãy bảo đảm giấc ngủ không vướng phải tiếng ồn xung quanh như từ bếp hay tivi.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44129 sec| 781.93 kb