Thứ 3, 26/09/2023, 13:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do không ngờ khiến bạn suy giảm miễn dịch

Lý do không ngờ khiến bạn suy giảm miễn dịch
(Tieudung.vn) - Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm dưới đây thì cần bỏ ngay nếu khôngtcó thể sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch.

Tập thể dục quá mức để

Lý do không ngờ khiến bạn suy giảm miễn dịch

Thể dục quá sức cũng gây suy giảm miễn dịch. Nguồn ảnh: Internet 

Nhiều người nghĩ rằng nếu họ tăng cường độ, thời lượng hoặc tần suất tập luyện của mình, họ có thể bắt đầu quá trình giảm cân mà không cần thay đổi thói quen ăn kiêng của mình.

Thực tế là giảm lượng thức ăn là phương pháp hiệu quả hơn nhiều so với tập thể dục quá mức. Tập luyện quá nhiều có thể dẫn đến mệt mỏi và chấn thương.

Ăn thật ít để giảm cân nhanh hơn

Nhiều người nghĩ nếu hạn chế lượng calo ở mức thấp nhất có thể, họ có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của mình. Tuy nhiên, giảm lượng thức ăn xuống thấp hơn tỷ lệ trao đổi chất khi cơ thể nghỉ ngơi - có thể dẫn đến tổn hại lâu dài cho quá trình trao đổi chất của bạn, theo Eat This, Not That!

Kìm nén cảm xúc

Đại học California tại Los Angeles nghiên cứu thấy rằng, các cặp vợ chồng tham gia biết cách thảo luận và chia sẻ các vấn đề gia đình sẽ không chỉ giúp củng cố mối quan hệ gia đình tốt hơn mà còn giúp cải thiện huyết áp, nhịp tim, số lượng tế bào bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch.

Không uống nhiều nước

Uống nước đầy đủ có duy trì màng nhầy đường hô hấp, giữ ẩm, khiến cho các virus cảm lạnh gặp khó khăn trong việc sinh sản khi xâm nhập vào cơ thể và có thể tăng cường miễn dịch. Mỗi người được khuyến cáo nên cung cấp cho cơ thể 40ml/kg trọng lượng. Trẻ em cũng được khuyến khích uống nhiều nước hơn để tăng cường hệ miễn dịch.

Không nhận đủ vitamin D

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ cho biết. "Nếu bạn thiếu vitamin D, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng bị nhiễm trùng của bạn".

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02244 sec| 773.383 kb