Tính linh hoạt của trứng được chứng minh bằng thực tế là trứng được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn. Cho dù đó là bột chiên cho cánh gà giòn hay một chiếc bánh khoái khẩu, trứng là một thành phần quan trọng và không thể thiếu của nhiều món ăn.
Ăn trứng luộc thường xuyên tốt cho sức khỏe.
Một trong những hình thức phổ biến nhất mà trứng được tiêu thụ là luộc chín. Được gọi là trứng luộc, chúng ngon, tốt cho sức khỏe, dễ làm và chỉ mất vài phút để nấu.
Dưới đây là một vài lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng luộc, theo Times of India.
Giúp giảm cân
Trứng luộc là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no mà không cần nạp quá nhiều calo, rất hữu ích nếu bạn muốn giảm cân. Bữa trưa hoặc bữa tối với hai quả trứng luộc chín và một chén rau trộn chỉ chứa 274 calo.
Giúp xương chắc khỏe trước khi sinh
Protein trong trứng luộc hoạt động cùng với vitamin D để thúc đẩy sự phát triển trước khi sinh. Những yếu tố này hỗ trợ răng, xương và sự phát triển chung của thai nhi trong suốt thai kỳ.
Giàu protein giúp xây dựng cơ bắp
Trứng chứa vitamin D - một trong những thành phần nổi bật nhất trong số các loại vitamin giúp tăng cường cơ bắp. Ngoài ra trứng còn chứa canxi giúp bảo vệ xương và cơ bắp chống gãy, đặc biệt là ở phụ nữ vốn dễ bị gãy xương hơn nam giới.
Kích hoạt bộ não
Trứng luộc có chứa một chất gọi là choline hoạt động như một “người” điều hành các bệnh nhiễm trùng có ảnh hưởng đến não và gây ra bệnh Alzheimer. Choline có trong lòng đỏ trứng.
Ngừa ung thư
Trứng chứa tỷ lệ chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các tế bào ác tính, và giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Tốt cho thị lực
Loại vitamin quan trọng được tìm thấy trong trứng góp phần tăng cường thị lực, thêm vào đó còn có một chất gọi là 'lutein' đóng vai trò như một chất bảo vệ cho võng mạc.