Thứ 6, 19/04/2024, 11:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Loại rau tốt cho người bị tiểu đường

Loại rau tốt cho người bị tiểu đường
(Tieudung.vn) - Hành tây, cải bó xôi, dưa chuột... là loại rau tốt cho người bị tiểu đường.

Cải bó xôi

Loại rau tốt cho người bị tiểu đường

Cải bó xôi tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nguồn ảnh: Internet 

Có vị ngọt và tính lạnh, cải bó xôi có dưỡng ẩm, thông kinh mạch phổi và dạ dày. Hơn nữa, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí và điều hòa khí huyết.

Đặc biệt, cải bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị .

Hành tây

Hành tây có vị cay nồng, tính ấm, màu trắng, là loại rau ngon được mọi người ưa chuộng.

Hành tây không chỉ chứa chất kích thích tổng hợp và bài tiết insulin mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Chất prostaglandin A và thiamine chứa trong hành tây có thể làm giãn mạch máu, điều hòa lipid máu, chống xơ cứng động mạch. Vì vậy, nó phù hợp nhất với những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu.

Dưa chuột

Dưa chuột có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Nghiên cứu cho thấy dưa chuột chỉ chứa 1,6% đường, là loại vô cùng lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường.

Chất propylene glycol chứa trong dưa chuột có thể ức chế quá trình chuyển đổi carbohydrate thành chất béo trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao, ăn 100gr dưa chuột mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn.

Bắp cải

Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C, có tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Bên cạnh đó, bắp cải cũng có hàng tấn chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng với nó, điều này sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Cà chua

Tương tự như cà rốt, cà chua cũng loại rau quả không chứa tinh bột, tốt cho người bệnh đái tháo đường vì chúng không làm tăng đường huyết.

Bên cạnh việc chứa ít đường và carbohydrates, cà chua còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin B (chẳng hạn folate), vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K.

Súp lơ xanh

Thật hay khi trong súp lơ xanh có chứa nhiều Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, E và beta-carotene. Với những lợi thế này, nó giúp giảm nguy cơ bị ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.

Do giàu crom nên súp lơ xanh đóng vai trò lớn trong việc kiểm soát đường huyết.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.70248 sec| 770.555 kb