Thứ 4, 01/02/2023, 00:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ hoạt động 1 năm

Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ hoạt động 1 năm
(Tieudung.vn) - Bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh là 3 tháng, đình chỉ hoạt động 18 tháng nhưng Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic) vẫn ngang nhiên hoạt động. Sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm, Thanh tra sở y tế TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định đình chỉ cơ sở này trong 24 tháng.

Mới đây, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Pasteur (4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3). Cụ thể, ông Nguyễn Văn Chuẩn (Chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Pasteur) bị xử phạt 75 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời hạn bị đình chỉ hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ hoạt động 1 năm

Thẩm mỹ viện Pasteur (4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị đình chỉ hoạt động trong năm. Ảnh: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Thanh tra Sở Y tế cũng áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế đồng thời xử phạt một Kỹ thuật viên Chăm sóc da tại địa chỉ trên là Võ Nam Hải với số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, đã liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur. Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động; đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an TP (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, UBND và Công an phường Võ Thị Sáu tiến hành kiểm tra cơ sở.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 110 triệu đồng đối với cơ sở này và áp dụng hình thức phạt: “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng với Thẩm mỹ viện Pasteur.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58250 sec| 775.242 kb