Thứ 4, 31/05/2023, 23:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề nhưng phụ nữ thường bỏ qua

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề nhưng phụ nữ thường bỏ qua
(Tieudung.vn) - Chị em cần chú ý những thay đổi trên cơ thể của mình để ngăn ngừa bệnh tật ngay từ đầu.

Bạn luôn cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề nhưng phụ nữ thường bỏ qua

Nếu bạn luôn cảm thấy lạnh thì rất có thể nồng độ estrogen trong cơ thể bạn bị mất cân bằng.

Nếu bạn không bao giờ có thể cảm thấy thoải mái ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố. Một trong những lý do dẫn đến sự mất cân bằng như vậy có thể là do nồng độ estrogen của bạn, một loại hormone điều hòa sinh sản nữ.

Thông thường, mức độ của nó thay đổi trong suốt cuộc đời và trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nhưng đôi khi có thể có vấn đề với việc sản xuất nó trong cơ thể bạn.

Mức độ estrogen có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Theo nguyên tắc, estrogen thấp gây ra các cơn bốc hỏa và ngược lại estrogen cao khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ở tay và chân.

Bạn đang bị rụng tóc

Rụng tóc là một trong những triệu chứng trực quan của testosterone thấp, một loại hormone hỗ trợ sản xuất và duy trì tóc khỏe mạnh. Một dấu hiệu chắc chắn của sự mất cân bằng là tóc loang lổ trên đầu và có thể phát triển thành hói đầu theo thời gian.

Lông trên cơ thể của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng, mặc dù triệu chứng này có thể ít được chú ý hơn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên cạo lông chân và lông nách.

Bạn không có hứng thú với những yêu thích của mình

Bạn luôn cảm thấy no và gặp khó khăn khi hoàn thành một bữa ăn nhỏ? Gần đây bạn có hoàn toàn mất cảm giác thèm ăn không? Tất cả những thay đổi trong thói quen ăn uống thông thường của bạn có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng, đặc biệt nếu chúng kết hợp với đau bụng và thay đổi thói quen đi vệ sinh của bạn.

Lông, tóc phát triển quá mức

Lông và tóc nhanh mọc và cứng dù bạn có cắt tóc và tẩy lông thường xuyên thì đây có thể là do lượng hormone nam giới quá nhiều trong cơ thể.

Nó có thể dẫn đến vô sinh, rối loạn trao đổi chất và bệnh nội mạc tử cung.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn 10 lần trong ngày, nguy cơ cao bạn đã bị nhiễm khuẩn âm đạo, gặp vấn đề về thận hoặc viêm đường tiết niệu.

Bụng đầy hơi, nở to bất thường

Đối với một số phụ nữ, đầy hơi là điều bình thường trong giai đoạn kinh nguyệt. Tuy vậy, nếu như bạn gặp phải tình trạng này kéo dài dai dẳng hơn 2 tuần, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Bụng của người bị lạc nội mạc tử cung có thể sưng lên bất ngờ, kích thước còn phình to lên theo thời gian. Bên cạnh đó, đầy hơi liên tục còn có thể là dấu hiệu của ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44848 sec| 773.633 kb