Thứ 3, 04/10/2022, 14:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hy hữu: Lấy thành công trái bí đao mắc kẹt trong hậu môn cụ ông 70 tuổi

Hy hữu: Lấy thành công trái bí đao mắc kẹt trong hậu môn cụ ông 70 tuổi
(Tieudung.vn) - Ngày 2/8, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện quận 7 (TP Hồ Chí Minh) xác nhận, đơn vị vừa cấp cứu phẫu thuật thành công cho một trường hợp hy hữu. Bệnh nhân là một người đàn ông khoảng 70 tuổi, bị mắc dị vật trong vùng hậu môn trực tràng.

Trước đó, ông cụ được người nhà đưa đến nhập viện vào khuya ngày 1/8. Người nhà bệnh nhân cho biết, ông cụ đã tự đưa một trái bí đao vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt sâu vào bên trong. Ông cụ đã cố gắng đi vệ sinh, tự dùng tay lấy ra nhưng không được nên đến bệnh viện cấp cứu.

Hy hữu: Lấy thành công trái bí đao mắc kẹt trong hậu môn cụ ông 70 tuổi

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

chụp X-quang xác định dị vật nằm sâu trong lòng trực tràng. Dị vật là một trái bí đao có kích thước 6x10cm. Các bác sĩ nội soi đã hội chẩn cùng Khoa Ngoại. Sau đó, nội soi trực tràng, nong hậu môn, dùng kẹp có móc, kẹp chặt nhẹ nhàng, xoay vòng và kéo dị vật ra ngoài thành công.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi. Về nguyên nhân, người này với bác sĩ rằng dùng trái bí để chữa .

Bác sĩ Nguyễn Trường Vinh, phụ trách Khoa Ngoại, Quận 7, TP Hồ Chí Minh nhận định, bệnh nhân đã nhập viện xử lý sớm. Trong trường hợp cố gắng tự lấy dị vật tại nhà, với thao tác không cẩn trọng, người bệnh có thể bị thủng ruột, chảy máu…

Bác sĩ khuyến cáo, khi có dị vật ở đường hậu môn, người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng panh, kẹp hay cho tay vào để tìm cách lấy dị vật ra ngoài. Những động tác này làm tăng nguy cơ trực tràng bị tổn thương.

Người bệnh cũng không nên cố gắng rặn, vì có thể khiến dị vật càng bị bóp chặt, tăng nguy cơ cọ sát, chảy máu, gây nhiễm trùng nặng. Thay vào đó, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được can thiệp hiệu quả.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90063 sec| 757.992 kb