Chủ nhật , 01/10/2023, 06:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gắp thành công dị vật kim loại trong dạ dày bé 20 tháng tuổi

Gắp thành công dị vật kim loại trong dạ dày bé 20 tháng tuổi
(Tieudung.vn) - Phát hiện con nuốt phải dị vật kim loại, gia đình đã vô cùng lo lắng và vội vã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để xử trí.

Ngày 16/11, thông tin từ  đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các bác sĩ Khoa Cấp cứu đơn vị này vừa nội soi gây mê lấy thành công dị vật kim loại ra khỏi dạ dày bệnh nhi 20 tháng tuổi. Theo người nhà bệnh nhi, ngay sau khi phát hiện con nuốt phải dị vật kim loại (móc chìa khóa), gia đình đã vô cùng lo lắng và vội vã đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được đưa đi chụp X-quang, kết quả chụp cho thấy có hình ảnh dị vật cản quang trong ổ bụng, ngang rốn. Các bác sĩ nhận định, nếu không được gắp kịp thời, dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, loét thủng đường tiêu hóa, nhiễm độc máu... Lúc này, bệnh nhi có thể phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp, nguy hiểm và tốn kém hơn.

Gắp thành công dị vật kim loại trong dạ dày bé 20 tháng tuổi

Bé 20 tháng tuổi nuốt móc chìa khóa vào trong dạ dày. Ảnh minh họa

Bệnh nhi nhanh chóng được chỉ định can thiệp gắp dị vật kim khí dạ dày bằng phương pháp nội soi gây mê. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công dị vật là chiếc móc chìa khóa kim loại, có kích thước 3,5 x 1,5 cm ra khỏi đường tiêu hóa bệnh nhi. Sau khi gắp dị vật, niêm mạc đường tiêu hóa trọn vẹn, không rách thủng. Bệnh nhi được hồi sức sau mê, sức khỏe được hồi phục, bớt hoảng loạn.

ThS.BS Nguyễn Quang Hu, Phó Trưởng Khoa Nội tiêu hóa cho biết: Nếu không được gắp kịp thời, dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, loét thủng đường tiêu hóa, nhiễm độc máu... Lúc này, bệnh nhi có thể phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp, nguy hiểm và tốn kém hơn.

Qua trường này, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh nên chú ý đến con trẻ, không nên để cho trẻ chơi một mình đặc biệt theo dõi và cẩn thận khi để trẻ chơi với các vật dụng nhỏ, sắc nhọn trong nhà.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81790 sec| 761.641 kb