Thứ 3, 27/09/2022, 18:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất

Cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất
(Tieudung.vn) - Bạn đang muốn giảm cân thì hãy chú ý mẹo dưới đây để giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất.

Giảm dần lượng calo nạp vào

Cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Cơ thể con người có cơ chế tự bảo vệ. Nếu lượng calo nạp vào cơ thể bị giảm đột ngột. Cơ thể sẽ vào “chế độ tiết kiệm năng lượng” để chủ động giảm tốc độ trao đổi chất để làm chậm tiêu hao năng lượng và tích trữ mỡ nhiều nhất có thể. Do đó, việc ăn ít hơn có thể không thực sự giúp mà ngược lại còn rất dễ tăng cân. Tốt nhất bạn nên giảm dần lượng calo nạp vào cơ thể một cách từ từ, chẳng hạn như tuần này giảm 200 calo trong một tuần, tuần sau giảm một chút để cơ thể có thời gian thích nghi.

Tập thể dục nhịp điệu + tập gym

Tập thể dục nhịp điệu có thể giúp đốt cháy chất béo và cải thiện sức bền của cơ. Trong khi tập gym có thể rèn luyện cơ bắp, duy trì và tăng khối lượng cơ, đồng thời tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Tốt nhất, bạn nên kết hợp tập thể dục nhịp điệu và tập luyện sức mạnh để giảm mỡ và tăng khối lượng cơ, giảm nhanh nhanh hơn và có những đường cong hình thể săn chắc.

Tăng năng lượng với nước

Cơ thể bạn cần nước để xử lý calo. Nếu bạn thậm chí bị mất nước, thậm chí ở mức nhẹ, quá trình trao đổi chất có thể sẽ bị chậm lại. Trong một nghiên cứu ở những người trưởng thành, nếu họ uống tám ly nước trở lên mỗi ngày sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người uống bốn ly.

Để giữ nước, hãy uống một ly nước hoặc đồ uống không đường khác trước mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, ăn nhẹ với trái cây và rau quả tươi có chứa nước, thay vì bánh quy hoặc cũng là cách để bạn cung cấp nước cho cơ thể.

Hãy là người có những bữa ăn nhẹ thông minh

Ăn thường xuyên hơn có thể giúp bạn giảm cân. Khi bạn ăn bữa ăn lớn, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại giữa các bữa ăn. Nếu bạn chỉ có một bữa ăn nhỏ hoặc bữa ăn nhẹ cứ sau 3 đến 4 giờ sẽ giúp quá trình trao đổi chất được ổn định, do đó bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt một ngày. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn vặt thường ăn ít hơn vào bữa ăn chính.

Tăng cường bữa ăn

Đồ ăn cay có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn nhanh hơn. Nấu với một muỗng ớt đỏ hoặc xanh cắt nhỏ có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Hiệu quả này có thể chỉ là tạm thời, nhưng nếu bạn ăn thực phẩm cay thường xuyên, lợi ích có thể tăng lên. Để tăng tốc nhanh chóng, hãy thêm gia vị cho các món mì ống, ớt và món hầm với bột ớt đỏ.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58133 sec| 773.328 kb