Chủ nhật , 25/09/2022, 09:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị xử phạt, Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn tiếp tục quảng cáo dịch vụ cấm?

Bị xử phạt, Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn tiếp tục quảng cáo dịch vụ cấm?
(Tieudung.vn) - Từng bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, tuy nhiên Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn tiếp tục vi phạm khi quảng cáo dịch vụ không được cấp phép.

Thời gian gần đây, Viện thẩm mỹ Dr Lee (182 đường 3/2, quận 10, TP Hồ Chí Minh) liên tục rầm rộ trên website và Facebook về các dịch vụ phẫu thuật làm đẹp vùng kín. Theo quảng cáo tại website https://drnguyenvanhung.com/ và trang facebook https://www.facebook.com/drnguyenvanhungthammy/ , dịch vụ phẫu thuật vùng kín, tầng sinh môn ở cơ sở thẩm mỹ này có mức giá từ 6 – 8 triệu đồng.

Trong vai người có nhu cầu, phóng viên gọi điện đến Viện thẩm mỹ Dr Lee và được nhân viên ở đây về các dịch vụ “thu gọn môi lớn, môi bé vùng kín” và “thu nhỏ âm đạo, cửa âm đạo”. Theo lời nhân viên tư vấn, sẽ có bác sĩ nữ tên Chiêm phẫu thuật, nên khách hàng nữ không phải nhạy cảm, lo lắng.

“Thẩm mỹ vùng kín là tiểu phẫu nên sẽ trực tiếp làm tại Thẩm mỹ viện Dr Lee số 182 đường 3/2. Phẫu thuật xong chỉ cần nghỉ ngơi tầm 30 phút là em có thể về nhà”, nhân viên tư vấn cho biết.

Bị xử phạt, Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn tiếp tục quảng cáo dịch vụ cấm?
Thẩm mỹ viện Dr Lee quảng cáo dịch vụ phẫu thuật vùng kín.

mà phóng viên nắm được, Thẩm mỹ viện Dr Lee không được cấp phép phẫu thuật các dịch vụ thẩm mỹ liên quan đến vùng kín. Đồng thời, dịch vụ này không nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép thực hiện tại cơ sở.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do vì, Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn công khai quảng cáo dịch vụ cấm và chào mời khách hàng đến cơ sở để phẫu thuật chui. Điều này rất nguy hiểm, bởi lẽ vùng kín là nơi nhạy cảm, dễ xảy ra mất máu hay biến chứng khi phẫu thuật.

Điều đáng nói, Thẩm mỹ viện từng bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt do có nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động. Sau khi im ắng một thời gian, cơ sở này tiếp tục ngang nhiên tạo các trang web và Facebook mới để tiếp tục quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Được biết, Thẩm mỹ viện Dr Lee do bác sĩ Nguyễn Văn Hưng làm Chủ tịch HĐTV. Sau nhiều lần liên hệ nhưng không gặp được ông Hưng, phóng viên được một người tên Nhàn, xưng là kế toán của cơ sở phản hồi thông tin. Theo đó, người này cho biết, các website và page Facebook nói trên do cá nhân bác sĩ Hưng lập ra để đăng tải các kiến thức về thẩm mỹ.

“Các trang này chỉ đăng tải thông tin thôi, chứ không quảng cáo. Thẩm mỹ viện Dr Lee cũng không quảng cáo hay thực hiện dịch vụ phẫu thuật vùng kín. Cơ sở có liên kết với bệnh viện thẩm mỹ nên không có chuyện phẫu thuật chui tại phòng khám. Đồng thời, nữ bác sĩ tên Chiêm cũng không có trong hồ sơ nhân viên”, bà Nhàn khẳng định.

Bị xử phạt, Thẩm mỹ viện Dr Lee vẫn tiếp tục quảng cáo dịch vụ cấm?
Thẩm mỹ viện Dr Lee.

Tuy nhiên, nội dung trên các trang web và Facebook nói trên đa phần là quảng cáo, khi đăng các dịch vụ kèm bảng giá của cơ sở thẩm mỹ này. Mặc dù khẳng định mình làm đúng, nhưng sau khi làm việc với phóng viên, Thẩm mỹ viện Dr Lee đã âm thầm gỡ hết thông tin về dịch vụ phẫu thuật vùng kín. Hiện tại, chỉ còn trang https://drnguyenvanhung.com/ đăng tải thông tin quảng cáo dịch vụ phẫu thuật vùng kín, tầng sinh môn.

Việc cơ sở này ngang nhiên vi phạm nhiều lần liệu có phải đang coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng? Mong Sở Y tế cùng cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo điểm b, Khoản 6, Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động từ 3-6 tháng.

Theo khoản 1, điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định thì hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bị phạt tiền từ 10 triệu đồng – 15 triệu đồng.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10215 sec| 789.898 kb