Thứ 3, 28/03/2023, 19:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bé gái tử vong do tiêm vắc-xin ComBE Five: Sở Y tế Hà Nội nói gì?

Bé gái tử vong do tiêm vắc-xin ComBE Five: Sở Y tế Hà Nội nói gì?
(Tieudung.vn) - Sở Y Tế Hà Nội đã lên tiếng việc bé gái 2 tháng tuổi tử vong do tiêm vắc-xin ComBE Five.

Những ngày qua thông tin về trường hợp bé hơn 2 tháng tuổi (ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBE Five đã khiến dư luận xôn xao. Người nhà cháu bé cho biết ngày 9-1 vừa qua, gia đình đưa bé đến trạm y tế xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, để tiêm vắc-xin "5 trong 1" ComBE Five. Tại đây, nhân viên y tế của trạm đã kiểm tra sức khỏe của bé, thấy ổn định nên đã tiêm mũi vắc-xin "5 trong 1".

vác xin
Vắc xin ComBE Five.

Sau khi tiêm, gia đình đưa bé về nhà, được một lúc bé có biểu hiện sốt. Gia đình cho bé uống thuốc hạ sốt mà nhân viên trạm y tế xã cung cấp. Đến tối cùng ngày, bé vẫn sốt. Khoảng 4 giờ ngày 10-1, bé ngủ. Bố mẹ bé thấy con ngủ ngon nên nghĩ sức khỏe con đã bình thường và cũng ngủ theo. 

Đến 7 giờ 30 ngày 10-1, bố mẹ bé tỉnh dậy, thấy con bị chảy máu mũi đã vội vàng đưa con đến trạm y tế xã cấp cứu và được chuyển tiếp lên Đa khoa Thạch Thất.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý. Theo đó, trong ngày 9/1, có 39 trẻ được tiêm vắc xin ComBE Five lô 220103118C hạn sử dụng ngày 31/8/2020 và 20 trẻ được uống vắc xin bại liệt lô bP- 0518 hạn sử dụng ngày 06/5/2020.

Ngoài bé K.H.Y, hiện tại có 2 trẻ có biểu hiện sốt trên 38,5 độ đang theo dõi tại Trạm Y tế xã cần Kiệm, các trường hợp còn lại hiện tại chưa ghi nhận có phản ứng gì bất thường.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trạm Y tế xã Cần Kiệm là cơ sở đủ điều kiện thực hành tiêm chủng theo đúng Quy định Bộ Y tế.

Tất cả các cán bộ tham gia buổi tiêm chủng thường xuyên tại Trạm Y tế đều đã được tập huấn và cấp giấy chứng nhận An toàn tiêm chủng. Quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vắc xin đúng quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, Vắc xin tiêm cho bé K.H.Y có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ sổ sách, hóa đơn và phiếu xuất kho. Hiện, vẫn chưa phát hiện sai sót trong quá trình tiêm chủng. Sở Y tế vẫn đang chờ kết quả mổ tử thi từ cơ quan chức năng.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93062 sec| 773.68 kb