Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp hơn khoai tây, nhờ đó giúp giữ đường trong máu ở mức tối ưu. Khoai lang còn giàu chất xơ giúp bạn no lâu hơn.
Cháo yến mạch
Cháo yến mạch nóng hổi là món ăn sáng hoàn hảo vào mùa lạnh. Cháo yến mạch giàu chất xơ và lợi khuẩn có tác động đến cách cơ thể dự trữ chất béo.
Cải Brussels
Cải Brussels chứa lượng protein ấn tượng nếu so với các loại rau xanh khác, đồng thời giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cơn thèm ăn vặt.
Gừng
Loại cây gia vị này là sự thay thế hoàn hảo cho muối trong các món ăn của bạn. Gừng không chỉ giảm giữ nước, mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao.
Đây là một loại thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm và duy trì một chiếc bụng phẳng.
Táo
Đây chắc chắn là loại thực phẩm giảm béo phổ biến nhất dành cho phụ nữ. Táo có lượng calo thấp và chứa rất nhiều nước. Một quả táo cỡ trung bình bao gồm khoảng 86% nước và lượng chưa 54 calo trên 100g.
Măng tây
Chứa 92% là nước, vì thế là một loại thực phẩm rất tốt để giảm cân. Hơn nữa, măng tây rất ít calo, trong khi lại giàu chất xơ. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều măng tây mà không phải lo ngại rằng mình nạp nhiều calo. Tuy nhiên khi chế biến cần lưu ý không nên cho quá nhiều nước sốt để có thể giữ lại tất cả các lợi ích giảm béo của loại thực phẩm này.
Dứa
Với 1,4g chất xơ trên 100g, dứa là loại trái cây lý tưởng để giữ vóc dáng và duy trì một chiếc bụng phẳng. Dứa cũng chứa một loại enzyme gọi là bromelain hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein. Lời khuyên giảm béo: Để tận dụng tất cả các tính năng của dứa, tốt nhất là bạn nên ăn sống và không đóng hộp.
Atisô
Giàu kali và carbohydrate, atisô là một trong những loại thực phẩm lợi tiểu nhất. Atisô nếu được sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề liều lượng bởi nếu sử dụng quá mức, atisô có thể gây đầy hơi, hoặc ngược lại cũng sẽ không mang lại kết quả mong muốn.