Nghệ
Là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn. Trong nghệ có chứa chất curcumin giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư phổi.
Hơn nữa, nghệ còn có tác dụng chống viêm làm giảm tổn thương da và oxy hóa.
Ngân nhĩ (nấm trắng)
Ngân nhĩ được xem là thực phẩm không chỉ tốt cho phổi, và còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của dạ dày và thận, có tác dụng nuôi dưỡng âm, nuôi dưỡng dạ dày và làm ẩm phổi.
Ăn nhiều nấm ngân nhĩ có thể làm giảm khô da do mùa đông, nhưng không phải tất cả mọi người đều thích hợp để ăn. Đối với những người bị âm hư, ớn lạnh và ho, hãy cố gắng kiểm soát, không nên ăn ngân nhĩ.
Mía
Mía có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt phù hợp cho những người hay bị nôn mửa, phân khô, và cũng có thể làm giảm đường huyết.
Người muốn làm sạch phổi, chăm sóc phổi thì nên thường xuyên ăn mía. Tuy nhiên, hàm lượng đường bên trong mía rất cao và không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.
Lê
Thời tiết mùa đông tương đối khô, dễ bị táo bón và khát nước. Mỗi ngày, nếu bạn duy trì thói quen ăn một quả lê sẽ có tác dụng loại bỏ đờm và giảm chứng nhiệt trong phổi, đồng thời nâng cao sức khỏe của phổi và giảm ho. Lê cũng có thể giúp bạn giảm nhẹ chứng ho và khó chịu do cơ thể bị nhiệt bên trong.
Rau họ cải
Rau họ cải chứa các chất oxi hóa giúp cơ thể loại bỏ các độc tố. Bông cải xanh, súp lơ,và bắp cải là một vài lựa chọn phổ biến cho người muốn giữ phổi khỏe mạnh.
Thực phẩm chứa carotene
Carotene đã được chỉ định là chất oxi hóa giúp ngăn ngừa những nguy cơ gây ung thư phổi. Carotene có chứa trong các loại rau quả có màu cam hoặc đỏ. Cà rốt là lựa chọn tuyệt vời nhờ có chứa beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A, giúp giảm những sự cố của bệnh hen suyễn.
Thực phẩm chứa axit béo Omega-3
Loại axit béo này rất quan trọng với sức khỏe của bạn. Những nghiên cứu sơ bộ cho thấy những thực phẩm giàu axit béo có những tác dụng tốt đối với bệnh hen suyễn. Nếu bạn không hấp thụ đủ chúng trong cá, thì hãy lựa chọn cho thực đơn của bạn các loại hạt.