Tác dụng tuyệt vời của nước ép măng cụt
Giảm viêm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Những hợp chất chống viêm được tìm thấy trong nước ép măng cụt có thể giúp điều trị nhiều bệnh thông thường như: viêm khớp, bệnh gút, hội chứng ruột kích thích, đau đầu,...
Làm đẹp da
Trong nước ép măng cụt chứa xanthones, đây là chất không có trong nhiều loại thực phẩm chúng ta thường ăn.
Các chất chống oxy hóa này có khả năng ngăn ngừa stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra, giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn, loại bỏ các đốm đồi mồi và cải thiện độ đàn hồi của da từ đó giúp chúng ta trẻ lâu hơn.
Tốt cho nướu
Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nướu răng đó là miệng bị nhiễm trùng. Khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa trong nước ép măng cụt có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng miệng thông thường.
Có tác dụng chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa có trong nước ép măng cụt không chỉ tốt cho da mà còn có thể giảm viêm trong hệ thống tim mạch, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch chống lại các mầm bệnh và các chứng viêm khác có thể dẫn đến bệnh mãn tính.
Có thể thấy, nước ép măng cụt đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy mọi người có thể bổ sung nước ép măng cụt vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Giảm cân
Theo các nghiên cứu cho thấy, xanthone trong nước ép này tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Tăng cường sức mạnh xương
Nước ép măng cụt chứa nhiều khoáng chất như canxi, magiê và mangan, giúp tăng cường sức mạnh xương và ngăn ngừa loãng xương.
Giảm nguy cơ bệnh tim
Nước ép măng cụt có khả năng giảm huyết áp và mức đường huyết, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề tim mạch khác.
Hướng dẫn cách làm nước ép măng cụt
Thành phần
Măng cụt
Chanh
Đường trắng
Cách thực hiện
Chanh vắt lấy nước cốt.
Măng cụt cắt đường ngang ở giữa trái, tách đôi vỏ ra. Lấy múi măng cụt cho vào máy ép trái cây để lấy nước ép.
Cho nước ép măng cụt ra ly, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng. Khuấy đều rồi thêm ít đá viên và thưởng thức.