Ăn quá nhiều đồ uống có đường
Mùa hè chúng ta thường uống giải khát như soda, trà đá có đường, nước chanh và đồ uống thể thao là một sai lầm. Bởi những đồ uống này thường chứa nhiều đường và calo rỗng.
Ăn quá nhiều đường có liên quan đến béo phì, tăng huyết áp và tiểu đường, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đáng kể gây đột quỵ.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Bỏ bê việc cung cấp nước
Vào mùa hè, uống đủ nước rất quan trọng vì khi nhiệt độ cao hơn và mức độ hoạt động tăng lên có thể dẫn đến mất nước. Mất nước có thể khiến máu đặc lại, khiến tim khó bơm máu hơn và làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, có thể dẫn đến đột quỵ.
Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn
Ăn những thực phẩm chế biến sẵn là một sai lầm vì thực phẩm này thường chứa nhiều natri, chất béo không lành mạnh và các chất phụ gia, có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch và làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Bỏ qua trái cây và rau quả
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức nhiều loại trái cây và rau quả tươi. Tuy nhiên, một số người vẫn dựa nhiều vào những lựa chọn ít dinh dưỡng hơn, bỏ lỡ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà trái cây và rau quả cung cấp. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết để duy trì huyết áp khỏe mạnh và giảm viêm.
Bỏ qua chất béo lành mạnh
Mặc dù điều quan trọng là hạn chế chất béo không lành mạnh, chẳng hạn như chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa, nhưng việc tránh hoàn toàn chất béo cũng có thể gây bất lợi. Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như chất béo có trong quả bơ, các loại hạt và dầu ô liu, rất cần thiết cho sức khỏe não bộ và có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
Ăn quá nhiều tại các cuộc tụ tập
Các sự kiện xã hội mùa hè thường xoay quanh thực phẩm, dẫn đến việc ăn quá nhiều và ham mê những thực phẩm có hàm lượng calo cao, ít chất dinh dưỡng cũng là sai lầm. Tiêu thụ khẩu phần lớn có thể dẫn đến tăng cân, đây là một yếu tố nguy cơ đáng kể dẫn đến đột quỵ.
Bỏ qua ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, mì ống và gạo, thường được sử dụng trong nhiều món ăn mùa hè là một sai lầm. Bởi vì những loại ngũ cốc tinh chế này thiếu chất xơ và chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc nguyên hạt.
Ngũ cốc nguyên hạt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.