Giảm cân
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Giảm cân vào mùa đông chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đậu phộng là một trong những thực phẩm lành mạnh cho chế độ ăn kiêng giảm cân vào mùa đông.
Đậu phộng rất giàu protein, là một trong những nguồn protein thực vật, giúp cơ thể no lâu. Bên cạnh đó, đậu phộng còn giàu chất xơ, tiêu hóa rất chậm, ngăn chặn sự thèm ăn của cơ thể vào mùa đông.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Mùa đông, nhiệt độ thấp dễ làm co thắt tim, huyết áp tăng cao làm tái phát bệnh tim và đột quỵ. Đậu phộng có thể kiểm soát các yếu tố khác nhau làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim như giảm cholesterol xấu. Bên cạnh đó, sử dụng dầu đậu phộng trong nấu ăn hằng ngày góp phần hạn chế tiêu thụ chất béo từ động vật, ngăn ngừa bệnh tim và béo phì.
Ổn định lượng đường trong máu
Đậu phộng là thực phẩm an toàn trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Vì đậu phộng có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng đường huyết sau khi ăn một cách đột ngột.
Ngoài ra, đậu phộng còn góp phần kiểm soát các biến chứng nguy hiểm của bệnh béo phì, tim mạch. Làm giảm nguy cơ tái phát các bệnh này vào mùa đông.
Tăng cường miễn dịch
Đậu phộng cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cho cơ thể như omega-3, omega-6, chất xơ, đồng, folate, vitamin E, thiamine, phốt pho và magie. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mùa đông như cảm lạnh, ho, sổ mũi.
Ăn đậu phộng để chăm sóc da
Thực phẩm mùa đông như đậu phộng rất tốt cho sức khỏe và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Điều này giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Bạn có thể chống khô da trong mùa đông với hàm lượng biotin trong đậu phộng, nhờ đó mang lại làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.
Khoáng chất tốt cho xương
Các khoáng chất quan trọng như magiê, phốt pho và kẽm trong đậu phộng góp phần duy trì xương chắc khỏe, điều này rất quan trọng trong mùa đông.
Tryptophan cải thiện tâm trạng
Đậu phộng có tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất serotonin, có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn trong những ngày mùa đông.