Thứ 6, 22/11/2024, 03:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

7 lý do nên ăn đậu phộng vào mùa đông

7 lý do nên ăn đậu phộng vào mùa đông
(Tieudung.vn) - Trong đậu phộng chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein và các vitamin. Sau đây là những lý do lí giải vì sao bạn nên bổ sung món ăn này vào mùa đông?

Giảm cân

7 lý do nên ăn đậu phộng vào mùa đông

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Giảm cân vào mùa đông chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đậu phộng là một trong những lành mạnh cho chế độ ăn kiêng vào mùa đông.

Đậu phộng rất giàu protein, là một trong những nguồn protein thực vật, giúp cơ thể no lâu. Bên cạnh đó, đậu phộng còn giàu chất xơ, tiêu hóa rất chậm, ngăn chặn sự thèm ăn của cơ thể vào mùa đông.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Mùa đông, nhiệt độ thấp dễ làm co thắt tim, huyết áp tăng cao làm tái phát bệnh tim và đột quỵ. Đậu phộng có thể kiểm soát các yếu tố khác nhau làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim như giảm cholesterol xấu. Bên cạnh đó, sử dụng dầu đậu phộng trong hằng ngày góp phần hạn chế tiêu thụ chất béo từ động vật, ngăn ngừa bệnh tim và béo phì.

Ổn định lượng đường trong máu

Đậu phộng là thực phẩm an toàn trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Vì đậu phộng có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng đường huyết sau khi ăn một cách đột ngột.

Ngoài ra, đậu phộng còn góp phần kiểm soát các biến chứng nguy hiểm của bệnh béo phì, tim mạch. Làm giảm nguy cơ tái phát các bệnh này vào mùa đông.

Tăng cường miễn dịch

Đậu phộng cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cho cơ thể như omega-3, omega-6, chất xơ, đồng, folate, vitamin E, thiamine, phốt pho và magie. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mùa đông như cảm lạnh, ho, sổ mũi.

Ăn đậu phộng để chăm sóc da

Thực phẩm mùa đông như đậu phộng rất tốt cho sức khỏe và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Điều này giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Bạn có thể chống khô da trong mùa đông với hàm lượng biotin trong đậu phộng, nhờ đó mang lại làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Khoáng chất tốt cho xương

Các khoáng chất quan trọng như magiê, phốt pho và kẽm trong đậu phộng góp phần duy trì xương chắc khỏe, điều này rất quan trọng trong mùa đông.

Tryptophan cải thiện tâm trạng

Đậu phộng có tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất serotonin, có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn trong những ngày mùa đông.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36029 sec| 780.164 kb