Móng tay có xu hướng bị khô và thô ráp
Theo các nghiên cứu và thống kê y học, những người thường xuyên ăn quá nhiều muối dù thể hình không thay đổi, thậm chí bàn tay vẫn bình thường nhưng móng tay có xu hướng dễ nứt gãy, biểu hiện khô và thô ráp.
Bất luận về mặt thẩm mỹ hay sức khỏe, mỗi người nên kiểm soát tốt những thực phẩm đưa vào cơ thể, đặc biệt là thành phần muối ăn trong nấu nướng. Trong đó, những người có thói quen ăn hàng quán càng dễ có nguy cơ dung nạp muối dư thừa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn bộ cơ thể.
Cảm giác mắc tiểu liên tục
Thông thường, khi bạn uống quá nhiều nước có thể gây ra hiện tượng mắc tiểu nhiều. Nhưng còn một nguyên nhân khác ít ai nghĩ đến, đó chính là bạn ăn quá nhiều muối cũng khiến cơ thể thường xuyên phải đi toilet.
Muối dư thừa sẽ khiến thận chịu một áp lực rất lớn, làm việc hết công suất nên dễ bị lão hóa hoặc yếu đi, gây ra tình trạng có cảm giác muốn đi tiểu nhiều. Chưa kể nếu chức năng thận và các cơ quan khác gặp trở ngại thì hàm lượng muối càng có nguy cơ bị kết tinh, tích tụ, gây ra nhiều bệnh tật.
Bạn tăng huyết áp
"Chất lỏng dư thừa làm tăng huyết áp của bạn", Kirkpatrick nói. Trong thực tế, một nghiên cứu của British Medical Journal năm 2011 cho biết một loạt các nghiên cứu khác cho thấy "mối quan hệ trực tiếp giữa lượng muối ăn và huyết áp". Các tác giả nghiên cứu cho biết rằng việc giảm 4,6 gram muối trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp huyết áp cá nhân sẽ giảm. Nói cách khác, bạn càng ăn nhiều muối thì huyết áp càng tăng.
Tăng nguy cơ đột quỵ
Cũng nghiên cứu đăng trên Tạp chí British Medical đó đã chỉ ra rằng, huyết áp cao dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao hơn.
Vị giác của bạn thích nghi với độ mặn theo thời gian, có nghĩa là bạn càng muốn ăn mặn nhiều hơn, nhiều hơn nữa. "Mọi người sẽ càng ăn mặn theo thời gian”, Kirkpatrick nói. Hãy thử ăn những thực phẩm lành mạnh để làm giảm sự thèm mặn của cơ thể.
Hại thận
Tăng huyết áp cũng có thể dẫn đến suy thận vì tăng huyết áp tạo ra thêm áp lực trên các động mạch dẫn đến thận, Kirkpatrick nói. Bằng chứng: Một nghiên cứu năm 2013 trên Journal of the American Society of Nephrology phát hiện ra rằng những người có bệnh thận mãn tính có thể cải thiện chức năng thận bằng cách giảm tiêu thụ muối.