Không bao giờ bỏ bữa
Ông Sarah Remmer, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em và gia đình tại Mỹ, nói: "Đói quá mức và sau đó ăn quá nhiều sẽ xảy ra!". Như vậy, hậu quả bạn sẽ tăng cân và còn gây hại cho bao tử.
Chính vì vậy, nguyên tắc này được xem là bất di bất dịch trong ăn uống để đảm bảo khỏe mạnh.
Hạn chế các thực phẩm đóng gói
Một quy tắc dinh dưỡng phổ biến là hạn chế những thứ được đóng gói. Jessica Levinson, chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực tại Mỹ, cho biết có rất nhiều thực phẩm đóng gói như đậu đóng hộp, cá đóng hộp, cà chua nghiền và nước dùng giàu dinh dưỡng, theo Reader.
Chúng làm cho việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy vậy, nếu có thời gian vẫn nên dùng thực phẩm tươi.
Không ngọt không mặn
Nguyên tắc không ngọt không mặn chỉ rõ bạn không nên ăn toàn đồ ngọt hay ăn quá nhiều đồ ngọt. Việc phân biệt đồ ngọt và ít ngọt khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng tuân thủ nguyên tắc này. Nhưng đối với đồ mặn thì khó khăn phức tạp hơn. Lý tưởng nhất là mỗi ngày hấp thụ khoảng 6g muối. Cần lưu ý rằng trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như rau, thịt đã chứa sẵn một lượng muối nhất định. Ăn nhiều muối mỗi ngày có thể dẫn đến mắc bệnh cao huyết áp và tai biến mạch máu não.
Không bao giờ ăn trước TV
Ăn trước TV, máy tính hoặc điện thoại có thể khiến bạn mất tập trung vào tín hiệu đói, khiến bạn ăn nhiều hơn.
Thực phẩm chiên là kẻ thù số 1
Johane M. Filemon, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết về dinh dưỡng, thực phẩm chiên không nên có trong hầu hết các chế độ ăn kiêng.