Thứ 5, 30/03/2023, 01:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 thói quen xấu sau ăn người Việt thường hay mắc

4 thói quen xấu sau ăn người Việt thường hay mắc
(Tieudung.vn) - Ăn trái cây, uống trà... là những sai lầm bạn phải dừng lại ngay hôm nay sau khi ăn no.

Ăn trái cây

ăn trái cây
 

Mặc dù họ có thể nghĩ rằng đây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn trái cây sau bữa ăn. Trái cây sẽ bị trộn cùng thức ăn trong dạ dày khiến các chất dinh dưỡng mất đi thậm chí gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Lời khuyên là hãy ăn trái cây trước hoặc sau khi kết thúc bữa ăn chính ít nhất 30 phút.

Uống trà

Nếu bạn có thói quen uống trà sau mỗi bữa ăn để cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng cũng đang gián tiếp gây hại cho cơ thể. Trà sẽ khiến các protein trong thức ăn không được tiêu hóa đúng cách. Bạn có thể uống trà, nhưng hãy uống sau 2 tiếng sau khi dùng bữa.

Ăn no lại nằm

Ông cha ta đã đúc rút: "căng da bụng thì chùng da mắt". Ăn xong lại nằm xem tivi, lướt hay đi ngủ luôn là thói quen "khó bỏ", nhưng hại cực kì. Nó không chỉ khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng rất khó giảm, mà còn làm bạn sớm bị đau dạ dày nữa. Khi bạn nằm, thức ăn không kịp tiêu hoá sẽ đè lên ổ bụng và dạ dày gây đầy hơi, khó chịu. Nếu bạn ngủ luôn thì dạ dày sẽ hoạt động chậm lại hoặc ngừng hoạt động, bụng sẽ chướng lên và gây đau dạ dày.

Tắm sau khi ăn

Lượng máu được kích thích dồn về dạ dày sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nếu bạn tắm, quá trình tập trung tiêu hóa này bị ngưng trệ khi cơ thể trở nên thư giãn.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87323 sec| 773.281 kb