Thứ 5, 21/09/2023, 18:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trường Cao đẳng VCI hợp tác với doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho sinh viên

Trường Cao đẳng VCI hợp tác với doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho sinh viên
(Tieudung.vn) - Ngày 21/3/2021 Trường cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) cơ sở TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết hợp tác với Công ty CP Kỹ thuật thi công Cơ điện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Trường Cao đẳng VCI hợp tác với doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho sinh viên

Lễ ký kết và tọa đàm giữa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, doanh nghiệp với sính viên.

Cũng tại lễ ký kết nhà trường và doanh nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm "Thực tập tại doanh nghiệp cơ hội và thách thức", nhằm đối thoại giữa nhà trường, doanh nghiệp với sinh viên tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học.

TS Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho hay: Nhằm mang đến cho sinh viên nhiều hơn cơ hội trải nghiệm, cọ sát với thực tiễn ngành nghề đang theo học lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên nhà trường. Từ đó, giúp nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thỏa thuận hợp tác cũng nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Ông Nguyễn Văn Đà – Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ thuật thi công Cơ điện : Về phía các Doanh nghiệp, sẽ hỗ trợ trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên về đơn vị thực tập, kiến tập, làm việc bán thời gian cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất với nhà trường.

Để đảm báo chất lượng dạy và học, trong thời gian qua doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào giảng dạy cùng với nhà trường, sinh viên không chỉ được học những điều mới mẻ, đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại các doanh nghiệp, các em còn có cơ hội tích lũy vốn sống, tác phong làm việc, trải nghiệm với nghề để sớm hòa nhập khi ra trường. Ông Đà cho biết thêm.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Tiến sĩ Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết: Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với nhà trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo và thị trường tuyển dụng lao động.

Ông Đỗ Bằng Giang – Phó Hiệu trường, phụ trách cơ sở phía Nam của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ thêm: Học gắn với trải nghiệm thực tiễn luôn là suy nghĩ và trăn trở của ban giám hiệu nhà trường và tôi mong muốn các em sinh viên ngoài việc học tại giảng đường còn có thêm cơ hội trải nghiệm, rèn luyện tay nghề, kỹ năng từ chính môi trường làm việc thực tế.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93220 sec| 775.078 kb