Chủ nhật , 25/09/2022, 22:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VCI nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng "những gì doanh nghiệp cần’

VCI nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng "những gì doanh nghiệp cần’
(Tieudung.vn) - Cam kết sinh viên ra trường có việc làm 100%, nếu không có việc làm cho sẽ hoàn trả lại 100% học phí. Sinh viên tốt nghiệp được lựa chọn thực tập trong nước hoặc nước ngoài với chi phí 0 đồng. Đó là cam kết của Ban giám hiệu Trường cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI).

Cứ mỗi mùa tuyển sinh, phụ huynh và sinh viên lại hỏi nhau thi trường nào? học ngành gì? Nhưng việc đáng nói là rất nhiêu phụ huynh cũng sinh viên lại ít quan tâm; Khi ra trường có xin được việc hay không?

Để tránh tình trạng “Thừa thầy thiếu thợ”. Trường cao đẳng công thương Việt Nam (VCI) chi nhánh TP.HCM. Năm nay đã và tiếp nhận hơn 700 tân sinh viên nhập học trong tâm thế “bao việc làm” khi tốt nghiệp.

Mô tả ảnh

Trường cao đẳng công thương Việt Nam (VCI) nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ‘Đào tạo những gì doanh nghiệp cần’.

Ông Đỗ Bằng Nam – Trưởng đại diện chi nhánh phía nam cho biết: Hiện nay VCI chi nhánh tại TPHCM đang đào tạo 19 ngành nghề với tiêu chí “Dạy những gì sinh viên thiếu, đào tạo những gì doanh nghiệp cần”, luôn nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy cụ thể; Trong suốt 3 năm học hệ cao đẳng nhà trường tổ chức dạy miễn phí các loại ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung… Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng dạy kỹ năng mềm cho các em song song với chương trình đào tạo và giáo trình đạt chuẩn. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em có cơ hội học và thực hành thường xuyên thông qua các buổi giao lưu, sinh hoạt nhóm ngay tại trường để sinh viên nền tảng học thuật vững chắc và khả năng tự đánh giá tốt trước khi đi xin việc. Vì vậy, trường Cao đẳng công thương Việt Nam là một trong số ít những trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, đại diện VCI đã ký kết hợp tác với Megazone Việt nam. Theo nội dung hợp tác, sinh viên của 13 chuyên ngành đang được đào tạo tại CĐ Công thương sẽ có cơ hội được thực tập tại Hàn quốc. Ngoài ra, nhà trường còn cam kết sau ra tốt nghiệp các khoa như: Dược sĩ, điện tử công nghiệp, hướng dẫn du lịch, văn thư hành chính,… sẽ được bố trí việc làm cho sinh viên. Nếu sau khi ra trường không sắp xếp được việc làm, nhà trường sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí trong 3 năm các em đã học.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Lan, phụ huynh có con đang học tại VCI “Với tâm lý làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình học hành cao, có vị trí thăng tiến trong . Nhưng vì hoàn cảnh của gia đình, tôi khuyên cháu nộp học bạ vào trường để xét tuyển, mong muốn cháu sớm có một công việc ổn định để phụ giúp gia đình”.

Cũng theo đại diện VCI, sau khi hoàn thành chương trình học, các em sẽ được đăng ký đi thực tập theo 2 hệ; một là trong nước, hai là nước ngoài và dĩ nhiên các em không mất bất cứ một khoản phí nào, trong thời gian thực tập các em vẫn được nhận trợ cấp khoảng hỗ trợ lương tương ứng. Sau 3 năm làm việc liên tục nếu có nhu cầu làm việc tiếp sẽ được cấp cư trú dài hạn.

Cũng theo sinh viên Trần Nguyễn Ngọc Hiếu, K4 khoa Quản trị nhà hàng, từ khi em học tại trường, em học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ về kiến thức chuyên môn, mà chúng em còn được rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giảng viên cũng rất gần gũi và thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp chúng em có những giờ học rất sôi nổi.

Trong năm tới VCI chi nhánh TP.HCM sẽ mở thêm các lớp song bằng, đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS nhập học 3 năm sẽ nhận được bằng THPT và bằng Trung cấp. Bên cạnh đó trường cũng mở lớp chất lượng cao đào tạo các ngành Dược, điều dưỡng, công nghệ thông tin… tập trung đào tạo theo nhu cầu của học viên, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 30 sinh viên để đám bảo cho việc dạy và học.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15932 sec| 759.57 kb