Thứ 5, 08/06/2023, 01:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đến lượt Galaxy tố CGV chèn ép doanh nghiệp, vi phạm luật cạnh tranh

Đến lượt Galaxy tố CGV chèn ép doanh nghiệp, vi phạm luật cạnh tranh
(Tieudung.vn) - 2 lần liên tiếp không đạt thỏa thuận với CGV về tỷ lệ ăn chia phòng vé với 2 bom tấn X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence, Galaxy đều chọn cách im lặng. Thế nhưng, trong thông cáo gửi từ HH Phát Hành & Phổ biến Phim VN sáng nay, đơn vị phát hành phim đã lên tiếng.

Theo thông cáo, trước đây, công ty CGV từng bị xác định vi phạm Luật cạnh tranh tại Việt Nam. Vụ việc có liên quan trực tiếp với thành viên của Hiệp hội là Công ty Galaxy .

Chia sẻ với Hiệp hội, ông Văn Chí Hùng, Tổng Giám đốc Galaxy đã xác nhận vụ việc. Theo ông Hùng, CGV tiền thân là Megastar, đã bị khiếu nại và bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều tra từ năm 2010 về các hành vi chèn ép, vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Sau khi bị điều tra trong một thời gian dài, đến tháng 03/2015, họ mới chịu thừa nhận và chịu ký cam kết không vi phạm trong tương lai.

Đến lượt Galaxy tố CGV chèn ép doanh nghiệp, vi phạm luật cạnh tranh

Cam kết được thực hiện trước sự chứng kiến của Hội Đồng Cạnh Tranh quốc gia. Sau khi CGV có cam kết, bên khiếu nại mới rút đơn. Trên cơ sở bên khiếu nại rút đơn, Hội Đồng Cạnh Tranh đã ra quyết định đình chỉ vụ việc, trong quyết định cũng có xác định các hành vi của CGV là vi phạm pháp luật.

"Tuy nhiên, hiện tại họ lại tiếp tục có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh tại Việt Nam”, ông Hùng cho hay.

Không chỉ Việt Nam, CGV đã từng "chơi xấu" chính DN gà nhà

Ngoài tố CGV chèn ép nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, nội dung thông cáo cũng cho biết, công ty CGV đã có nhiều hoạt động lạm dụng vị trí thống lĩnh , chèn ép các nhà sản xuất và các đơn vị hoạt động điện ảnh nhỏ khác tại chính sân nhà Hàn Quốc.

từ phía Hiệp hội, CGV đã bị cơ quan cạnh tranh của Hàn Quốc là Uỷ ban Thương mại công bằng (KFTC) điều tra, xử phạt ít nhất 5 lần.

Ngay thời điểm này, trong khi đang bị các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam xem xét khiếu nại, thì tại Hàn Quốc vào tháng 08/2016, CGV đang phải đối mặt với việc KFTC chuẩn bị ra quyết định xử phạt. Trong đó không loại trừ xem xét trách nhiệm , đối với các giao dịch nội bộ, ưu đãi quá mức mà CGV dành cho công ty liên kết của mình.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73567 sec| 773.359 kb