Chủ nhật , 25/09/2022, 00:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Giáo viên bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6

TP Hồ Chí Minh: Giáo viên bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
(Tieudung.vn) - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP thực hiện quy trình nghiên cứu và đề xuất lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 6 năm học 2021-2022.

Theo chỉ đạo của ông Hiếu, lãnh đạo các cơ sở giáo dục phân công tổ trưởng, tổ phó chuyên môn theo thông tư 32 của Bộ GD&ĐT để các tổ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ lựa chọn, đề xuất sách giáo khoa.

TP Hồ Chí Minh: Giáo viên bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6

Ảnh minh họa.

Đối với các bộ môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, nếu các cơ sở giáo dục có tổ chuyên môn Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh),  Lịch sử và Địa lý, tổ trưởng điều hành cho toàn thể giáo viên trong tổ đọc, thảo luận và bỏ phiếu kín để đề xuất lựa chọn sách giáo khoa theo quy trình đã được hướng dẫn.

Nếu các cơ sở giáo dục có tổ chuyên môn riêng biệt theo từng môn học, lãnh đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn giáo viên đọc, nghiên cứu các sách giáo khoa. Sau đó, phân công một tổ trưởng phụ trách môn Khoa học tự nhiên và một tổ trưởng phụ trách môn Lịch sử và Địa lý tổ chức chung một buổi thảo luận và bỏ phiếu kín để đề xuất lựa chọn sách giáo khoa theo quy trình đã được hướng dẫn.

Đối với môn Hoạt động trải nghiệm, lãnh đạo đơn vị phân công một lãnh đạo phụ trách điều hành cho toàn thể giáo viên trong đơn vị nghiên cứu, thảo luận, bỏ phiếu dề xuất lựa chọn sách giáo khoa như một tổ chuyên môn.

Sở GD&ĐT TP lưu ý, tất cả giáo viên trong cơ sở giáo dục đều phải thực hiện nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn SGK tại tổ chuyên môn, không chỉ dành cho giáo viên dự kiến dạy học lớp 6 năm học 2021-2022. 

Đối với các cơ sở giáo dục có nhiều điểm trường, một hội đồng lựa chọn sách giáo khoa sẽ phòng GD&ĐT tại cơ sở chính.

Sau khi có kết quả, trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT các quận, huyện. Hội đồng lựa chọn sách thành phố tập trung thảo luận, bỏ phiếu chọn lựa, báo cáo kết quả nghiên cứu về chủ tịch hội đồng lựa chọn sách giáo khoa.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã thông báo về việc điều chỉnh thời gian thi học sinh giỏi cấp TP dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi học sinh giỏi muộn hơn 8 ngày so với kế hoạch đề ra trước đó. Như vậy, kỳ thi học sinh giỏi cấp TP sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2021, thay vì ngày 9/3.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các đơn vị trường học kiểm tra danh sách thí sinh dự thi trên trang web quanly.hcm.edu.vn, tiến hành in thẻ dự thi cho thí sinh vào ngày 1/3. 

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22136 sec| 778.008 kb